ใครที่ชอบกลิ่นลาเวนเดอร์หอมชื่นใจ อยากให้ลองทำเมนูไอศกรีมลาเวนเดอร์กุหลาบ สูตรจาก sugarhero.com สูตรนี้เพิ่มกลิ่นกุหลาบด้วยนะคะ อยากรู้ว่ารสชาติอย่างไรต้องลองจ้า
ส่วนผสม ไอศกรีมลาเวนเดอร์กุหลาบ
• เฮฟวี่ครีม 2 ถ้วย
• นมสด 1 ถ้วย
• ดอกลาเวนเดอร์แห้ง (สำหรับทำขนม) 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
• เกลือป่น
• ไข่แดง 5 ฟอง
• กลิ่นกุหลาบ 1 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนโต๊ะ
• สีผสมอาหารสีม่วง
วิธีทำไอศกรีมลาเวนเดอร์กุหลาบ
• 1. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่เฮฟวี่ครีม นมสด และดอกลาเวนเดอร์แห้งลงไป คนผสมให้เข้ากัน ปิดฝา ประมาณ 30 นาที
• 2. เปิดฝา ใส่น้ำตาลทรายกับเกลือป่นลงไป คนผสมให้เข้ากัน พอเดือดปิดไฟ
• 3. ตีผสมไข่แดงให้เข้ากัน ค่อย ๆ เทใส่ลงไปในส่วนผสมครีม คนอย่างรวดเร็ว
• 4. นำกระทะที่ใส่ส่วนผสมครีมไข่ขึ้นตั้งไฟ พอเคี่ยวจนเนื้อข้น นำส่วนผสมไปกรองด้วยตะแกรง
• 5ใส่กลิ่นกุหลาบและสีผสมอาหารสีม่วงลงไปคนผสมให้เข้ากัน คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำไปแช่เย็น
• 6. พอส่วนผสมเย็นลงแล้วนำออกมาเทใส่ลงในเครื่องทำไอศกรีม รอจนกระทั่งส่วนผสมเซตตัว ปิดเครื่อง
ขอบคุณเจ้าของสูตรเด็ดและภาพประกอบ
ส่วนผสม ไอศกรีมลาเวนเดอร์กุหลาบ
• เฮฟวี่ครีม 2 ถ้วย
• นมสด 1 ถ้วย
• ดอกลาเวนเดอร์แห้ง (สำหรับทำขนม) 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
• เกลือป่น
• ไข่แดง 5 ฟอง
• กลิ่นกุหลาบ 1 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนโต๊ะ
• สีผสมอาหารสีม่วง
วิธีทำไอศกรีมลาเวนเดอร์กุหลาบ
• 1. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่เฮฟวี่ครีม นมสด และดอกลาเวนเดอร์แห้งลงไป คนผสมให้เข้ากัน ปิดฝา ประมาณ 30 นาที
• 2. เปิดฝา ใส่น้ำตาลทรายกับเกลือป่นลงไป คนผสมให้เข้ากัน พอเดือดปิดไฟ
• 3. ตีผสมไข่แดงให้เข้ากัน ค่อย ๆ เทใส่ลงไปในส่วนผสมครีม คนอย่างรวดเร็ว
• 4. นำกระทะที่ใส่ส่วนผสมครีมไข่ขึ้นตั้งไฟ พอเคี่ยวจนเนื้อข้น นำส่วนผสมไปกรองด้วยตะแกรง
• 5ใส่กลิ่นกุหลาบและสีผสมอาหารสีม่วงลงไปคนผสมให้เข้ากัน คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำไปแช่เย็น
• 6. พอส่วนผสมเย็นลงแล้วนำออกมาเทใส่ลงในเครื่องทำไอศกรีม รอจนกระทั่งส่วนผสมเซตตัว ปิดเครื่อง
ขอบคุณเจ้าของสูตรเด็ดและภาพประกอบ