ส่วนผสม อุด้งน้ำเห็ดหอม
เส้นอุด้ง 1 ห่อ
น้ำซุปผัก 2-3 ถ้วย
แครอทหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย
เห็ดหอมสดหรือแห้ง 1/2 ถ้วย
แป๊ะก๊วยต้มสุก 1/2 ถ้วย
ผักกวางตุ้งลวก หรือผักกาดแก้วจำนวนพอเหมาะ
เกลือ โชยุ หรือซีอิ้ว น้ำตาลกรวดอย่างละเล็กน้อย
วิธีทำ อุด้งน้ำเห็ดหอม
ลวกอุด้งและผักกวางตุ้งไต้หวันในน้ำเดือด ตักขึ้นพักไว้ โดยแยกลวกไม่รวมกัน
ต้มแครอทในน้ำซุปผักพอนิ่ม ใส่เห็ดหอม แป๊ะก๊วย ปรุงรสด้วยเกลือ โชยุ น้ำตาลกรวด ชิมรสตามชอบ
นำเส้นอุด้งและผักใส่ชาม ตักน้ำซุปผักร้อนๆ ใส่ รับประทานทันที
Cr.www.topic za.com
เส้นอุด้ง 1 ห่อ
น้ำซุปผัก 2-3 ถ้วย
แครอทหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย
เห็ดหอมสดหรือแห้ง 1/2 ถ้วย
แป๊ะก๊วยต้มสุก 1/2 ถ้วย
ผักกวางตุ้งลวก หรือผักกาดแก้วจำนวนพอเหมาะ
เกลือ โชยุ หรือซีอิ้ว น้ำตาลกรวดอย่างละเล็กน้อย
วิธีทำ อุด้งน้ำเห็ดหอม
ลวกอุด้งและผักกวางตุ้งไต้หวันในน้ำเดือด ตักขึ้นพักไว้ โดยแยกลวกไม่รวมกัน
ต้มแครอทในน้ำซุปผักพอนิ่ม ใส่เห็ดหอม แป๊ะก๊วย ปรุงรสด้วยเกลือ โชยุ น้ำตาลกรวด ชิมรสตามชอบ
นำเส้นอุด้งและผักใส่ชาม ตักน้ำซุปผักร้อนๆ ใส่ รับประทานทันที
Cr.www.topic za.com