สูตรทำ วุ้นผลไม้สด

ส่วนผสม..
1. ผงวุ้น. 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย. 300 กรัม
4. ผลไม้สด หั่นชิ้นเล็กๆ ตามชอบคะ

วิธีทำ...
1. ตวงผงวุ้นใส่น้ำเปล่า ทิ้งไว้ 10-15 นาที
2. จัดผลไม้ลงพิมพ์ กะตำแหน่งให้สวยงาม
3. ตั้งไฟกลาง เคี่ยววุ้นจนเดือด
4. ใส่น้ำตาลทราย คนจนน้ำตาลละลายหมด
5. ปิดไฟ คนวุ้นต่ออีกสัก 3-5 นาที
6. ค่อยๆเทวุ้นลงพิมพ์ พักสักครู่ให้วุ้นจับตัว
7. นำไปแช่เย็นสักครู่ นำออกมาแกะออกจากพิมพ์
*ถ้าชอบกลิ่นมะลิ ใส่กลิ่นช่วงที่ก่อนจะเทวุ้นลงพิมพ์ได้ตามชอบนะคะ

ขอบคุณที่มา : Malai Sittikornroj‎‎ ‎ ทาง facebook.