วัตถุดิบ
ปลาหมึกสด
กระเทียม พริกขี้หนู
ถั่วฝักยาว
ใบกระเพรา
น้ำมัน น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะน้ำมัน ทอดไข่ดาวสุกตามชอบ
2. เทน้ำมันออกให้เหลือเล็กน้อย เอาพริกขี้หนูและกระเทียมโขลกลงไปผัดให้หอม
จากนั้นใส่ปลาหมึกลงไปผัดพอสุก เปลี่ยนเป็นไฟแรงใส่ถั่วฝักยาวลงผัดให้สุกกรอบ
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล ใส่ใบกระเพราผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ
ตักราดบนข้าวสวย รับประทานพร้อมไข่ดาว และน้ำปลาพริก
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/MirEKwukFh7
ปลาหมึกสด
กระเทียม พริกขี้หนู
ถั่วฝักยาว
ใบกระเพรา
น้ำมัน น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะน้ำมัน ทอดไข่ดาวสุกตามชอบ
2. เทน้ำมันออกให้เหลือเล็กน้อย เอาพริกขี้หนูและกระเทียมโขลกลงไปผัดให้หอม
จากนั้นใส่ปลาหมึกลงไปผัดพอสุก เปลี่ยนเป็นไฟแรงใส่ถั่วฝักยาวลงผัดให้สุกกรอบ
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล ใส่ใบกระเพราผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ
ตักราดบนข้าวสวย รับประทานพร้อมไข่ดาว และน้ำปลาพริก
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/MirEKwukFh7