สูตร “เมี่ยงปลาทูน่า”

 “เมี่ยงปลาทูน่า”

จัดจานแซ่บกินแกล้มกับเครื่องดื่มชื่นใจต้องจานนี้เลยค่ะ“เมี่ยงปลาทูน่า” ใครเป็นสาวกนักทานของแซ่บหรือกำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ละก็บอกเลยว่าต้องไม่พลาดนะคะคุณว้ายตายแล้ว!จานนี้แซ่บจริงเตรียมวัตถุดิบด่วนๆค่ะ

ส่วนผสม

ปลาทูน่ากระป๋องในน้ำเกลือ1กระป๋อง
มะม่วงเปรี้ยวหั่นชิ้นเต๋า3ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอยหรือหั่นชิ้นเต๋า3ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย2ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนหั่นเต๋า3ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ2ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงอบสำเร็จรูป3ช้อนโต๊ะ
ผักกาดแก้ว
1หัว
พริกขี้หนูซอย3ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่1ต้น
น้ำปลา3ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.เทน้ำเกลือในปลาทูน่ากระป๋องออกจากนั้นนำปลาทูน่าใส่หม้อตั้งไฟอ่อนรวนพอสุกตักใส่จานพักไว้
2.ผสมน้ำมะนาวน้ำตาลและน้ำปลาคนให้เข้ากันจนละลาย
3.ใส่ตะไคร้ซอยหอมแดงพริกขี้หนูและกระเทียมสับลงไปผสมในน้ำยำให้เข้ากัน
4.จัดผักและขิงอ่อนถั่วลิสงมะม่วงเปรี้ยวใส่จานวางคู่ปลาทูน่าและน้ำยำเสิร์ฟเคียงกันเวลารับประทานให้จัดเป็นคำใส่เครื่องทั้งหมดห่อเป็นคำเท่านี้ก็อร่อยแซ่บถึงใจกับเมนูนี้ค่ะ


อร่อยแซ่บแบบนี้แถมใช้เวลาไม่นานก็ทานได้แล้วสำหรับใครที่ชอบอาหารจานจัดจ้านแนะนำว่าให้ลองทำเมี่ยงปลาทูน่ากันดูนะคะ 



ขอขอบคุณที่มา:www.tescolotus.com