สวัสดีครับเพื่อน ๆ บทความนี้เราจะมาแบ่งปันสูตรอาหารดี ๆ ที่สามารถทำทานและทำขายสร้างอาชีพอิสระ รายได้ดี ให้แก่ตัวเราได้ สูตรโจ๊กทะเลหม้อไฟ นี้ทำได้ไม่ยาก หากทำขายก็จะใช้ต้นทุนน้อย เหมาะแก่การทำเป็นอาชีพอิสระ หรืออาชีพเสริมเป็นอย่างยิ่ง ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง
วัตถุดิบและส่วนผสม
- ข้าวหอมมะลิ
- เนื้อปลากระพงแดงหั่นเป็นชิ้นบาง
- หอยนางรม
- กุ้ง
- ขิงซอย
- ต้นหอมซอย
- โหระพาซอย
- ผักชีฝรั่งซอย
- ซีอิ้วขาวและพริกไทย
วิธีการทำโจ๊กทะเลหม้อไฟ
1. เริ่มด้วยการต้มโจ๊ก โดยใช้ปลายข้าวหอมมะลิ 1 ส่วน และใส่น้ำซุปกระดูกหมูลงไป 6 ส่วน
2. เตรียมเนื้อปลากระพงแดงหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ กุ้ง และ หอยนางรม
3. ซอยขิง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง และ โหระพาไว้รอ
4. ตักโจ๊กที่ต้มใส่หม้อไฟ ต้มต่อจนโจ๊กเดือด ใส่เนื้อปลา และ กุ้ง ตามลงไปตามที่ต้องการ สำหรับเสริฟในครั้งเดียว พอสุกแล้วใส่หอยนางรมตามลงไป
5. ตักโจ๊กร้อน ๆ ใส่ถ้วย ระวังลวกมือนะจ๊ะ
6. โรยหน้าด้วย ขิง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง และโหระพาที่ซอยไว้
เราก็จะได้โจ๊กทะเลหม้อไฟ ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยซีอิ้วขาวและพริกไทย เมนูนี้เพื่อน ๆ สามารถนำไปประยุกต์สำหรับทำขายเป็นอาชีพอิสระ หรืออาชีพเสริม ทำเงิน ได้เลยครับ
2. เตรียมเนื้อปลากระพงแดงหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ กุ้ง และ หอยนางรม
3. ซอยขิง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง และ โหระพาไว้รอ
4. ตักโจ๊กที่ต้มใส่หม้อไฟ ต้มต่อจนโจ๊กเดือด ใส่เนื้อปลา และ กุ้ง ตามลงไปตามที่ต้องการ สำหรับเสริฟในครั้งเดียว พอสุกแล้วใส่หอยนางรมตามลงไป
5. ตักโจ๊กร้อน ๆ ใส่ถ้วย ระวังลวกมือนะจ๊ะ
6. โรยหน้าด้วย ขิง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง และโหระพาที่ซอยไว้
เราก็จะได้โจ๊กทะเลหม้อไฟ ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยซีอิ้วขาวและพริกไทย เมนูนี้เพื่อน ๆ สามารถนำไปประยุกต์สำหรับทำขายเป็นอาชีพอิสระ หรืออาชีพเสริม ทำเงิน ได้เลยครับ
ที่มา www.kingsmes.com/