สูตรสปาเก็ตตี้โบลองเนส (สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ)

สปาเก็ตตี้โบลองเนส (สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ) Spaghetti Bolognese ที่สุดแห่งพาสต้าจานคลาสสิก ขวัญใจคนทุกเพศทุกวัย ทั่วโลก อีกทั้งยังทำง่าย เหมาะกับการทำทานเองในวันว่าง

วัตถุดิบสปาเก็ตตี้โบลองเนส (สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ) Spaghetti Bolognese
 1. เส้นสปาเก็ตตี้ เบอร์ 3
2. โบลองเนสซอส Bolognese sauce
3. ผักชีฝรั่ง (Parsley) or watercress

วิธีทำสปาเก็ตตี้โบลองเนส (สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ) Spaghetti Bolognese
 1. เตรียมลวกเส้น spaghetti จากนั้นคลุกน้ำมันพักไว้
2. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง ลงซอส Bolognese เคี่ยวให้งวดพอประมาณ
3. ลงเส้นที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย
4. โรยหน้าด้วย Parsley หรือ watercress