ซอสพาสต้า (ซอสมะเขือเทศ) Tomato Sauce ซอสตัวคลาสสิก ไม่เพียงแต่ใช้ในพาสต้าเท่านั้น แต่ยังนำไปใช้ปรุงอาหารอย่างอื่นได้อีก เช่น พิซซ่า เป็นต้น
วัตถุดิบซอสพาสต้า - ซอสพิซซ่า (ซอสมะเขือเทศ) Tomato Pasta Sauce
1. มะเขือเทศหั่นเต๋าใหญ่ 6 ลูก
2. หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 2 ลูก
3. แครอทหั่นเต๋า 2 ลูก
4. ใบกระวาน 1 ใบ
5. ซาลารี่หั่นเต๋า 2 ก้าน
6. น้ำมะเขือเทศเข้มข้น 1 ถ้วย
วิธีทำซอสพาสต้า - ซอสพิซซ่า (ซอสมะเขือเทศ) Tomato Pasta Sauce
1. ผัดหอมหัวใหญ่ด้วยในน้ำมันมะกอกด้วยไฟอ่อน ผัดจนนิ่ม
2. ลงแครอท แซรารี่ และใบกระวาน ผัดให้นิ่ม และหอม
3. ลงมะเขือเทศและน้ำมะเขือเทศเข้มข้น ผัดให้เข้ากัน
4. เร่งไฟให้เดือด จากนั้นลดลงไฟอ่อน เคี่ยวจนงวด ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย
วัตถุดิบซอสพาสต้า - ซอสพิซซ่า (ซอสมะเขือเทศ) Tomato Pasta Sauce
1. มะเขือเทศหั่นเต๋าใหญ่ 6 ลูก
2. หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 2 ลูก
3. แครอทหั่นเต๋า 2 ลูก
4. ใบกระวาน 1 ใบ
5. ซาลารี่หั่นเต๋า 2 ก้าน
6. น้ำมะเขือเทศเข้มข้น 1 ถ้วย
วิธีทำซอสพาสต้า - ซอสพิซซ่า (ซอสมะเขือเทศ) Tomato Pasta Sauce
1. ผัดหอมหัวใหญ่ด้วยในน้ำมันมะกอกด้วยไฟอ่อน ผัดจนนิ่ม
2. ลงแครอท แซรารี่ และใบกระวาน ผัดให้นิ่ม และหอม
3. ลงมะเขือเทศและน้ำมะเขือเทศเข้มข้น ผัดให้เข้ากัน
4. เร่งไฟให้เดือด จากนั้นลดลงไฟอ่อน เคี่ยวจนงวด ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย