ซอสโหระพา (Pesto Sauce) หนึ่งในซอสตัวคลาสสิกของอิตาลี่ เรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จัก สีเขียวข้น ของเพสโต้ซอส แต่จะมีสักกี่คนรู้ว่า วิธีทำนั้นไม่ได้ยากเลย
วัตถุดิบซอสโหระพา (เพสโต้ซอส) Pesto Sauce
1. โหระพา 1 กำมือ
2. Pine nut (อัลม่อน) 20 กรัม
3. น้ำมันมะกอก
4. ปลาแองโชวี่ 1 ตัว
5. พามิซานชีส 1 หยิบมือ
6. เกลือ
7. พริกไทย
วิธีทำซอสโหระพา (เพสโต้ซอส) Pesto Sauce
1. นำส่วนผสมทุกอย่างลงเครื่องปั่นเตรียมอาหาร แล้วเริ่มปั่นหยาบ จากนั้นจึงปั่นละเอียด
2. ปรุงรสทีละน้อย ด้วยเกลือและพริกไทย
วัตถุดิบซอสโหระพา (เพสโต้ซอส) Pesto Sauce
1. โหระพา 1 กำมือ
2. Pine nut (อัลม่อน) 20 กรัม
3. น้ำมันมะกอก
4. ปลาแองโชวี่ 1 ตัว
5. พามิซานชีส 1 หยิบมือ
6. เกลือ
7. พริกไทย
วิธีทำซอสโหระพา (เพสโต้ซอส) Pesto Sauce
1. นำส่วนผสมทุกอย่างลงเครื่องปั่นเตรียมอาหาร แล้วเริ่มปั่นหยาบ จากนั้นจึงปั่นละเอียด
2. ปรุงรสทีละน้อย ด้วยเกลือและพริกไทย