สูตรตับหวาน

ตับหวาน อาหารอีสานรสแซบที่ครบเครื่องทั้งสมุนไพร ไทยและความหวานจากตับหมูนุ่มๆ  ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ  อร่อยจริงเชียว

วัตถุดิบตับหวาน
 1. ตับหมู 300 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอคำ)
2. ใบสาระแหน่
3. ต้นหอมซอย
4. ผักชีฝรั่ง
5. หอมแดงซอย
6. พริกทอด (เม็ดเล็ก)
7. น้ำมะนาว 1 ชต.
8. พริกป่น 1/2 ชต.
9. น้ำตาล 1/2 ชต.
10. ข้าวคั่ว 1 ชต.
11. น้ำปลา 1/2 ชต.
12. น้ำซุปไก่ 1/2 ทัพพี

วิธีทำตับหวาน
 1. ซอยต้นหอม , ผักชีฝรั่ง พักไว้ก่อน
2. หั่นตับหมูให้เป็นชิ้นพอดีคำ
3. เติมน้ำซุปลงในหม้อ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟให้เดือด
4. นำตับหมูลงไปรวนในหม้อกับน้ำซุป
5. ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาล,ข้าวคั่ว เติมหอมแดง ปิดไฟ
6. เติมน้ำมะนาว และผักชีต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
7. ก่อนเสริฟ์โรยพริกทอด , สาระแหน่ เป็นอันเสร็จ