น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับอาหารปิ้งย่างหรือของทอดต่างๆ ไม่ว่าจะจากภาคไหนก็ตาม
วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว (สูตรน้ำจิ้มแจ่ว)
1.น้ำมะขามเปียก 2 ชต.
2.น้ำตาลปี๊บ 1 ชช.
3.น้ำปลา 1 ชต.
4.หอมแดงซอย 1 ชต.
5.พริกป่น 1 ชต
6.ข้าวคั่ว 1/2 ชต.
7.ต้นหอม 1 ต้น
8.ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว (สูตรน้ำจิ้มแจ่ว)
1.นำเครื่องปรุงทั้งหมดผสมให้เข้ากัน
2.จากนั้นซอยต้นหอม และผักชีฝรั่งเติมลงไป คนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว (สูตรน้ำจิ้มแจ่ว)
1.น้ำมะขามเปียก 2 ชต.
2.น้ำตาลปี๊บ 1 ชช.
3.น้ำปลา 1 ชต.
4.หอมแดงซอย 1 ชต.
5.พริกป่น 1 ชต
6.ข้าวคั่ว 1/2 ชต.
7.ต้นหอม 1 ต้น
8.ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว (สูตรน้ำจิ้มแจ่ว)
1.นำเครื่องปรุงทั้งหมดผสมให้เข้ากัน
2.จากนั้นซอยต้นหอม และผักชีฝรั่งเติมลงไป คนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ