ไก่ทอดพริกสมุนไพร ปีกไก่นุ่มๆที่คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศไทยๆรสชาติเผ็ดร้อน ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัวเมื่อนำไปทอด เหมาะที่จะรับประทานเป็นกับแกล้มเป็นอย่างยิ่ง
วัตถุดิบไก่ทอดพริกสมุนไพร
1. ปีกไก่บน 250 กรัม
2. พริกป่น 1 ชต.
3. พริกไทยดำบุบ 1 ชต.
4. ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
5. ตะไคร้ซอย 2 ต้น
6. น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
7. น้ำปลา 1 ชต.
8. น้ำมันหอย 1 ชต.
9. น้ำมันพืชสำหรับทอด.
วิธีทำไก่ทอดพริกสมุนไพร
1. หมักไก่ด้วยเครื่องปรุงและเครื่องเทศทั้งหมด นำเข้าตู้เย็นพักไว้ 2 ชม. (หรือหมักค้างคืนได้ยิ่งดี)
2. เสร็จแล้วตั้งกระทะให้ร้อน ใส่ไก่ลงไปทอด (ทอดเฉพาะไก่เท่านั้น ยังไม่ทอดเครื่องเทศทั้งหมด)
3. เมื่อไก่สุกดีแล้ว ก็ตักขึ้นมาพักไว้ก่อน แล้วนำเครื่องเทศที่หมักไว้ทอดให้เหลือง แล้วนำขึ้นพักไว้
4. เสร็จแล้วตักเสิร์ฟโดยโรยเครื่องเทศไว้บนไก่ทอด เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบไก่ทอดพริกสมุนไพร
1. ปีกไก่บน 250 กรัม
2. พริกป่น 1 ชต.
3. พริกไทยดำบุบ 1 ชต.
4. ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
5. ตะไคร้ซอย 2 ต้น
6. น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
7. น้ำปลา 1 ชต.
8. น้ำมันหอย 1 ชต.
9. น้ำมันพืชสำหรับทอด.
วิธีทำไก่ทอดพริกสมุนไพร
1. หมักไก่ด้วยเครื่องปรุงและเครื่องเทศทั้งหมด นำเข้าตู้เย็นพักไว้ 2 ชม. (หรือหมักค้างคืนได้ยิ่งดี)
2. เสร็จแล้วตั้งกระทะให้ร้อน ใส่ไก่ลงไปทอด (ทอดเฉพาะไก่เท่านั้น ยังไม่ทอดเครื่องเทศทั้งหมด)
3. เมื่อไก่สุกดีแล้ว ก็ตักขึ้นมาพักไว้ก่อน แล้วนำเครื่องเทศที่หมักไว้ทอดให้เหลือง แล้วนำขึ้นพักไว้
4. เสร็จแล้วตักเสิร์ฟโดยโรยเครื่องเทศไว้บนไก่ทอด เป็นอันเสร็จ