สูตรบวบผัดไข่ Stir Fried Angled Gourd with Egg

บวบผัดไข่ Stir Fried Angled Gourd with Egg วันนี้ผมจะมาสาธิตเมนูบวบผัดไข่ครับ เป็นเมนูกับข้าวง่ายๆ ทานกันในบ้านได้ทั้งครอบครัว ยิ่งเป็นเด็กๆ จะยิ่งชอบเลยเพราะบวบนิ่ม ทานง่าย

สูตรบวบผัดไข่ Stir Fried Angled Gourd with Egg

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 10 นาที

วัตถุดิบบวบผัดไข่ Stir Fried Angled Gourd with Egg

1. บวบหั่นชิ้น 1 1/2 ถ้วยตวง
2. กุ้ง 4-5 ตัว
3. ไข่ไก่ 2-3 ฟอง
4. กระเทียมไทยสับ 2 ช้อนชา
5. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
7. ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
8. พริกไทย 1/4 ช้อนชา
9. น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา

วิธีทำบวบผัดไข่ Stir Fried Angled Gourd with Egg

1. ตั้งกระทะไฟกลาง จนกระทะร้อนจัด ใส่น้ำมันลงไป 1/4 ถ้วยตวง แล้วผัดกับไข่แค่พอแตกและสุก 90 เปอร์เซ็น แล้วสะเด็ดน้ำมัน ตักขึ้นพักไว้
2. กระทะใบเดิมไฟกลาง ผัดกระเทียมกับกุ้งจนหอมดี ตามด้วยบวบ ปรุงด้วยน้ำตาลทราย พริกไทย ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำมันหอย ผัดจนสุกเข้ากันดี แล้วตามไปด้วยไข่ที่พักไว้ ผัดจนเข้ากันแล้วตักขึ้นได้เลย


ที่มา http://www.foodtravel.tv/