จิ้มจุ่ม รสชาติจัดจ้าน มีเสน่ห์ จากน้ำซุปหอมสมุนไพร และเพิ่มความหอมน้ำซุปได้ โดยการเติมข้าวคั่วในน้ำซุปเล็กน้อย
สูตรจิ้มจุ่ม - น้ำจิ้มจิ้มจุ่ม - น้ำซุปจิ้มจุ่ม
ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
ส่วนผสมจิ้มจุ่ม - น้ำจิ้มจิ้มจุ่ม
1. เนื้อสัตว์ และผักต่างๆ ตามชอบ
2. วุ้นเส้น ตามชอบ
น้ำซุปจิ้มจุ่ม
3. น้ำซุปกระดูกหมู 4 ถ้วย
4. ตะไคร้ 2 ต้น
5. ข่า 1/2 หัว
6. หอมแดง 3 หัว
7. ใบมะกรูด 5 ใบ
8. พริกแห้ง 5 เม็ด
9. ผักชีฝรั่ง 2 ต้น
10. โหระพา 1 ต้น
11. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มจิ้มจุ่ม
12. น้ำมะขามคั้น 1/2ถ้วย
13. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
15. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
16. พริกป่น 1 ช้อนชา
17. หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
18. งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา
19. ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำจิ้มจุ่ม - น้ำจิ้มจิ้มจุ่ม
1. ทำน้ำซุป โดยการ นำ ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด หอมแดง และ พริกแห้ง ที่คั่วแล้ว ตามก้วย ผักชีฝรั่ง และโหรพา ต้มจนเดือด
2. ทำน้ำจิ้ม โดยนำน้ำมะขาม น้ำปลา และ น้ำตาลบี๊ป ตั้งไฟ เคียวจนเดือด
3. ตักขึ้น นำไปผสมกับส่วนผสมที่เหลือ
4. จัดเสริฟ ผัก และ เนื้อสัตว์ และน้ำจิ้ม กับน้ำซุป ในหม้อร้อน
ที่มา http://www.foodtravel.tv
สูตรจิ้มจุ่ม - น้ำจิ้มจิ้มจุ่ม - น้ำซุปจิ้มจุ่ม
ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
ส่วนผสมจิ้มจุ่ม - น้ำจิ้มจิ้มจุ่ม
1. เนื้อสัตว์ และผักต่างๆ ตามชอบ
2. วุ้นเส้น ตามชอบ
น้ำซุปจิ้มจุ่ม
3. น้ำซุปกระดูกหมู 4 ถ้วย
4. ตะไคร้ 2 ต้น
5. ข่า 1/2 หัว
6. หอมแดง 3 หัว
7. ใบมะกรูด 5 ใบ
8. พริกแห้ง 5 เม็ด
9. ผักชีฝรั่ง 2 ต้น
10. โหระพา 1 ต้น
11. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มจิ้มจุ่ม
12. น้ำมะขามคั้น 1/2ถ้วย
13. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
15. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
16. พริกป่น 1 ช้อนชา
17. หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
18. งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา
19. ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำจิ้มจุ่ม - น้ำจิ้มจิ้มจุ่ม
1. ทำน้ำซุป โดยการ นำ ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด หอมแดง และ พริกแห้ง ที่คั่วแล้ว ตามก้วย ผักชีฝรั่ง และโหรพา ต้มจนเดือด
2. ทำน้ำจิ้ม โดยนำน้ำมะขาม น้ำปลา และ น้ำตาลบี๊ป ตั้งไฟ เคียวจนเดือด
3. ตักขึ้น นำไปผสมกับส่วนผสมที่เหลือ
4. จัดเสริฟ ผัก และ เนื้อสัตว์ และน้ำจิ้ม กับน้ำซุป ในหม้อร้อน
ที่มา http://www.foodtravel.tv