ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Stir Fried Noodles with Chicken เป็นเมนูอาหารจานเดียวที่หลายๆ คนชื่นชอบ ใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวผัดกับเนื้อไก่ผัดปรุงรส คั่วในกระทะให้เกรียมกลิ่นหอมน่ารับประทาน เสิร์ฟพร้อมซอสพริกเข้ากันได้เป็นอย่างดี
สูตรก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Stir Fried Noodles with Chicken
สำหรับ 2 ที่
เวลา 15 นาที
วัตถุดิบก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Stir Fried Noodles with Chicken
1. เส้นใหญ่ 200 กรัม
2. ปลาหมึกกรอบ 80 กรัม
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
7. ตั้งฉ่าย 2 ช้อนชา
8. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
9. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
10. พริกไทย 1 ช้อนชา
11. ผักชี สำหรับตกแต่ง
ส่วนผสมไก่หมัก
1. อกไก่ 150 กรัม
2. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย 1 ช้อนชา
5. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Stir Fried Noodles with Chicken
1. หมักไก่โดยหั่นเนื้ออกไก่เป็นชิ้นบางๆพอดีคำ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทย ใส่แป้งมัน เติมน้ำเล็กน้อย เคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน หมักไว้ ประมาณ 1 ชั่วโมง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่ที่หมักไว้ ผัดจนสุกใส่ปลาหมึกกรอบ ผัดให้เข้ากัน ใส่เส้นใหญ่ยีให้กระจายตัว ใส่ไข่ไก่ ผัดจนไข่สุก
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ตั้งฉ่าย พริกไทย ผัดต่อจนกระทั่งเส้นเริ่มเกรียม โรยต้นหอม ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี เคียงด้วยผักกาดหอม และซอสพริก
ที่มา http://www.foodtravel.tv/
สูตรก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Stir Fried Noodles with Chicken
สำหรับ 2 ที่
เวลา 15 นาที
วัตถุดิบก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Stir Fried Noodles with Chicken
1. เส้นใหญ่ 200 กรัม
2. ปลาหมึกกรอบ 80 กรัม
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
7. ตั้งฉ่าย 2 ช้อนชา
8. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
9. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
10. พริกไทย 1 ช้อนชา
11. ผักชี สำหรับตกแต่ง
ส่วนผสมไก่หมัก
1. อกไก่ 150 กรัม
2. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย 1 ช้อนชา
5. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Stir Fried Noodles with Chicken
1. หมักไก่โดยหั่นเนื้ออกไก่เป็นชิ้นบางๆพอดีคำ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทย ใส่แป้งมัน เติมน้ำเล็กน้อย เคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน หมักไว้ ประมาณ 1 ชั่วโมง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่ที่หมักไว้ ผัดจนสุกใส่ปลาหมึกกรอบ ผัดให้เข้ากัน ใส่เส้นใหญ่ยีให้กระจายตัว ใส่ไข่ไก่ ผัดจนไข่สุก
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ตั้งฉ่าย พริกไทย ผัดต่อจนกระทั่งเส้นเริ่มเกรียม โรยต้นหอม ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี เคียงด้วยผักกาดหอม และซอสพริก
ที่มา http://www.foodtravel.tv/