หอยอบชีสจานอร่อยแบบเยิ้มๆ ที่เราสอดใส่กลิ่นอายความเป็นไทย ด้วยกลิ่นและรสเครื่องเทศแกงเขียวหวานเข้าไปอย่างลงตัว แถมยังเป็นจานที่ทำทานที่บ้านได้ง่ายมากมายครับ
สูตรอาหารหอยแมลงภู่อบชีสซอสเขียวหวาน
สำหรับ 2 ที่
ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
วัตถุดิบหอยแมลงภู่อบชีสซอสเขียวหวาน
1. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 6-7 ตัว
2. น้ำแกงเขียวหวาน 1 ถ้วย
3. พริกแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. กระชายซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. มอสซาเรลล่าชีส 1 ถ้วย
7. เกล็ดขนมปังป่นคั่ว 1/2 ถ้วย
8. ใบโหระพา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหอยแมลงภู่อบชีสซอสเขียวหวาน
1. จัดหอยแมลงภู่ลงในถาดอบ ลงน้ำแกงเขียวหวาน ปรุงเพิ่มได้ด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นโรยหน้าด้วยกระชาย และชีสตามลำดับ
2. เข้าอบในเตาที่อุ่นไว้แล้ว 190 องศาเซลเชียส จนกว่าชีสจะละลายเยิ้มได้สีน้ำตาลทองสวย
3. นำออกมาจัดลงจาน โรยหน้าให้สวยด้วย ใบมะกรูดซอย พริกแดงซอย และใบโหระพา เสิร์ฟคู่กันไปกับเกล็ดขนมปังคั่วเพื่อเพิ่มรสสัมผัส แค่นี้ก็พร้อมอร่อยแล้วครับ
ข้อแนะนำ
ใบมะกรูดซอย พริกแดงซอย และใบโหระพา ให้โรยก่อนเสิร์ฟนะครับ จะช่วยให้ได้กลิ่นสดใหม่ หอมสดชื่นครับ
ที่มา http://www.foodtravel.tv
สูตรอาหารหอยแมลงภู่อบชีสซอสเขียวหวาน
สำหรับ 2 ที่
ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
วัตถุดิบหอยแมลงภู่อบชีสซอสเขียวหวาน
1. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 6-7 ตัว
2. น้ำแกงเขียวหวาน 1 ถ้วย
3. พริกแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. กระชายซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. มอสซาเรลล่าชีส 1 ถ้วย
7. เกล็ดขนมปังป่นคั่ว 1/2 ถ้วย
8. ใบโหระพา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหอยแมลงภู่อบชีสซอสเขียวหวาน
1. จัดหอยแมลงภู่ลงในถาดอบ ลงน้ำแกงเขียวหวาน ปรุงเพิ่มได้ด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นโรยหน้าด้วยกระชาย และชีสตามลำดับ
2. เข้าอบในเตาที่อุ่นไว้แล้ว 190 องศาเซลเชียส จนกว่าชีสจะละลายเยิ้มได้สีน้ำตาลทองสวย
3. นำออกมาจัดลงจาน โรยหน้าให้สวยด้วย ใบมะกรูดซอย พริกแดงซอย และใบโหระพา เสิร์ฟคู่กันไปกับเกล็ดขนมปังคั่วเพื่อเพิ่มรสสัมผัส แค่นี้ก็พร้อมอร่อยแล้วครับ
ข้อแนะนำ
ใบมะกรูดซอย พริกแดงซอย และใบโหระพา ให้โรยก่อนเสิร์ฟนะครับ จะช่วยให้ได้กลิ่นสดใหม่ หอมสดชื่นครับ
ที่มา http://www.foodtravel.tv