สูตรฟักทองครีมชีส Pumpkin Cream Cheese

ฟักทองครีมชีส Pumpkin Cream Cheese เป็นเมนูขนมที่รสชาติไม่ได้หวานมาก เป็นการนำฟักทองมารวมเข้ากับครีมชีส เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานครีมชีส แต่ดัดแปลงรสชาติให้ได้ความหอมหวานจากฟักทอง

สูตรฟักทองครีมชีส Pumpkin Cream Cheese

สำหรับ 3-4 ถ้วย (แล้วแต่ขนาดถ้วย)
เวลา 25 นาที

วัตถุดิบฟักทองครีมชีส Pumpkin Cream Cheese

1. ฟักทองต้มสุก 100 กรัม
2. ครีมชีส 200 กรัม (วางอุณหภูมิห้องให้นิ่ม)
3. น้ำตาล 50 กรัม
4. โยเกิร์ต 200 กรัม
5. เจลาติน 3 แผ่น

วิธีทำฟักทองครีมชีส Pumpkin Cream Cheese

1. นำเจลลาติน แช่น้ำเย็นไว้ให้นิ่ม
2. นำฟักทองต้มสุกมาบดให้ละเอียดผสมกับครีมชีส และน้ำตาล คนให้เนียมเข้ากัน และผสมโยเกิร์ต
3. นำเจลลาติน ใส่ไมโครเวฟให้ละลาย แล้วใส่ลงไปในฟักทองครีมชีส คนให้เข้ากันเทใส่แก้วที่จะเสิร์ฟใส่ตู้เย็นให้เซ็ทตัว ตกแต่งด้วยฟักทองชิ้นเล็ก ๆ เสิร์ฟ


ที่มา http://www.foodtravel.tv