กระเพาะหมูผัดเกี่ยมฉ่าย เมนูนี้เป็นเมนูที่ทำง่ายแต่หลายคนติดปัญหาเรื่องการทำกระเพาะหมู วันนี้ผมมีเทคนิคดีๆ มาฝาก รับประกันว่าปัญหาเรื่องกระเพาะหมูจะหมดไป แล้วการทำกระเพาะหมูให้อร่อยได้เรื่องจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ
สูตรกระเพาะหมูผัดเกี่ยมฉ่าย
สำหรับ 3-4ที่
เวลา 3 ชั่วโมง 30 นาที
วัตถุดิบกระเพาะหมูผัดเกี่ยมฉ่าย
1. กระเพาะหมู 1 ใบ
2. ผักกาดดอง 1 หัว
3. กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสพื้นฐาน 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
6. เหล้าจีน 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมเครื่องเทศที่นำมาต้มกระเพาะ
1. พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
2. ขิงแผ่น 3 แผ่น
3. กระเทียม 5 เม็ด
ส่วนผสมซอสพื้นฐาน
1. ซอสปรุงรส 1 ส่วน
2. น้ำตาลทราย 1 ส่วน
3. ซีอิ๊วขาว 2 ส่วน
4. น้ำมันหอย 3 ส่วน
วิธีทำกระเพาะหมูผัดเกี่ยมฉ่าย
1. ล้างกระเพาะหมูให้สะอาด นำไปตุ๋นกับพริกไทยดำ ขิง กระเทียม จนนุ่มเปื่อยประมาณ 3 ชั่วโมง
2. ล้างผักกาดดอง เพื่อลดเค็ม
3. นำกระเพาะและผักกาดดอง มาหั่นเป็นชิ้น พักไว้
4. ผัดกระเทียมจนหอม เติมกระเพาะหมู เหล้าจีน ซอสพื้นฐาน น้ำซุป พริกไทยป่น และผักกาดดอง ผัดให้เข้ากัน
ที่มา http://www.foodtravel.tv
สูตรกระเพาะหมูผัดเกี่ยมฉ่าย
สำหรับ 3-4ที่
เวลา 3 ชั่วโมง 30 นาที
วัตถุดิบกระเพาะหมูผัดเกี่ยมฉ่าย
1. กระเพาะหมู 1 ใบ
2. ผักกาดดอง 1 หัว
3. กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสพื้นฐาน 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
6. เหล้าจีน 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมเครื่องเทศที่นำมาต้มกระเพาะ
1. พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
2. ขิงแผ่น 3 แผ่น
3. กระเทียม 5 เม็ด
ส่วนผสมซอสพื้นฐาน
1. ซอสปรุงรส 1 ส่วน
2. น้ำตาลทราย 1 ส่วน
3. ซีอิ๊วขาว 2 ส่วน
4. น้ำมันหอย 3 ส่วน
วิธีทำกระเพาะหมูผัดเกี่ยมฉ่าย
1. ล้างกระเพาะหมูให้สะอาด นำไปตุ๋นกับพริกไทยดำ ขิง กระเทียม จนนุ่มเปื่อยประมาณ 3 ชั่วโมง
2. ล้างผักกาดดอง เพื่อลดเค็ม
3. นำกระเพาะและผักกาดดอง มาหั่นเป็นชิ้น พักไว้
4. ผัดกระเทียมจนหอม เติมกระเพาะหมู เหล้าจีน ซอสพื้นฐาน น้ำซุป พริกไทยป่น และผักกาดดอง ผัดให้เข้ากัน
ที่มา http://www.foodtravel.tv