วิธีทำ เห็ดเข็มทองผัดเนย

เห็ดเข็มทองผัดเนย เป็นเมนูสุขภาพที่ทำได้ง่าย และใช้เวลาไม่มาก เหมาะกับเป็นอาหารว่างทานเล่น สำหรับสาวๆที่รักสุขภาพ วัตถุดิบในการทำนั้นอาจเลือกไม่ใช้เนยสด แต่เปลี่ยนเป็นน้ำมันมะกอกแทนได้

วัตถุดิบ

1. เห็ดเข็มทอง
2. เนยสด หรือน้ำมันมะกอก
3. ซอสปรุงรส
4. พริกไทย
5. น้ำตาล
6. เกลือ

วิธีทำ

1. นำเนยสด (ชนิดจืดหรือเค็ม) ลงในกะทะ รอซักพักให้เนยละลาย
2. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส พริกไทย น้ำตาล และเกลือ
3. ใส่เห็ดเข็มทองที่ล้างสะอาดแล้วผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. นำขึ้นจัดใส่จานให้ดูสวยงามน่ารับประทานด้วยมะนาวฝาน

ข้อแนะนำ

- เวลาในการผัดไม่ควรเกิน 2 นาที - การปรุงรส เพื่อรสชาติที่พอดีควรปรุงรสเผื่อไว้เลยเพราะเห็ดเข็มทองเมื่อผัดกับเนยแล้วจะมีน้ำค่อนข้างเยอะ


ที่มา  http://www.foodtravel.tv/