สูตร กุ้งอบวุ้นเส้น (เมนูไมโครเวฟ) อาหารจานโปรดของคนใครหลายๆ คน

กุ้งอบวุ้นเส้นไมโครเวฟ Microwave Baked Shrimp with Vermicelli (เมนูไมโครเวฟ) กุ้งอบวุ้นเส้น อาหารจานโปรดของคนใครหลายๆ คน วันนี้อาร์มขอนำเสนอกุ้งอบวุ้นเส้น สูตรไมโครเวฟ ทำง่ายๆ แค่ 3 นาที รสชาติอร่อย หอมเครื่องเทศชวนเจริญอาหารมากเลยครับ

สูตรกุ้งอบวุ้นเส้นไมโครเวฟ Microwave Baked Shrimp with Vermicelli (เมนูไมโครเวฟ)

สำหรับ 3-4 ที่
ระยะเวลา 3 นาที

วัตถุดิบกุ้งอบวุ้นเส้นไมโครเวฟ Microwave Baked Shrimp with Vermicelli (เมนูไมโครเวฟ)

1. กุ้งขาว 6 ตัว
2. วุ้นเส้นสด 200 กรัม
3. เบคอน 50 กรัม
4. คื่นช่ายหั่นท่อน 1 ถ้วยตวง
5. กระเทียมทุบ 5 กลีบ
6. รากผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทย 1 ช้อนชา
8. ซอสปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
9. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
11. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
12. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
13. น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นไมโครเวฟ Microwave Baked Shrimp with Vermicelli (เมนูไมโครเวฟ)

1. ผสมซอสต่างๆ น้ำมันงา น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ใส่รากผักชี พริกไทย คนให้เข้ากันพักไว้
2. นำภาชนะที่ทนความร้อน ใส่เบคอน ตามด้วยวุ้นเส้น กระเทียม แล้วเทซอสลงไปคลุกกับวุ้นเส้นให้ทั่ว ตามด้วยกุ้งสด ปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟ 2 นาที ไฟปานกลาง เมื่อนำออกมา คนเล็กน้อย ใส่คื่นช่ายแล้วเข้าไมโครเวฟอีกครั้ง ประมาณ 1 นาที โดยใช้ไฟแรง เสิร์ฟขณะร้อนๆ


ที่มา http://www.foodtravel.tv