ชี้ช่องหาเงิน!!!สูตรขนมถ้วยกะทิ ขนมไทยสูตรทำง่ายๆสำหรับสร้างอาชีพทำเงินคะ>ขอบคุณสูตรจาก คุณ RinS Cook Book สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม
ส่วนผสม (หน้าขนม)
แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนชา
หัวกะทิ 2 ถ้วย
ส่วนผสม (ตัวขนม)
แป้งข้าวเจ้า 3/4 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ 230 กรัม
แป้งมันสำปะหลัง 1/4 ถ้วย
แป้งท้าวยายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำลอยดอกมะลิ 1 1/4 ถ้วย (หรือน้ำผสมกลิ่นมะลิ)
หางกะทิ 1/2 ถ้วย
อุปกรณ์เพิ่มเติม
ถ้วยขนมถ้วย (หรือถ้วยทนความร้อนสำหรับนึ่ง)
ชุดนึ่ง
วิธีทำ
1. ทำหน้าขนมโดยผสมแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย เกลือป่น และหัวกะทิเข้าด้วยกัน ใช้มือขยำส่วนผสมจนเข้ากันและไม่เป็นเม็ด จากนั้นนำไปกรองผ่านตะแกรง เตรียมไว้
2. ทำตัวขนมโดยผสมแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลปี๊บ แป้งมันสำปะหลัง แป้งท้าวยายม่อม น้ำลอยดอกมะลิ และหางกะทิเข้าด้วยกัน ใช้มือขยำส่วนผสมจนเข้ากันจนน้ำตาลปี๊บละลายหมด จากนั้นนำไปกรองผ่านตะแกรง เตรียมไว้
3. นำถ้วยขนมไปนึ่งประมาณ 5 นาที (ป้องกันไม่ให้ขนมติดถ้วย)
4. เทส่วนผสมตัวขนมลงไปในถ้วย (ให้เกินครึ่งถ้วยเล็กน้อย) จากนั้นปิดฝานึ่งประมาณ 5 นาที พอครบเวลา ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที
5. เทส่วนผสมหน้ากะทิลงไปจนเต็มถ้วย นำไปนึ่งต่ออีกประมาณ 6-7 นาทีจนขนมสุก ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็นประมาณ 10 นาที
6. ค่อย ๆ ใช้ไม้พายหรือไม้ไศกรีมแช่น้ำแคะขนมออกจากถ้วย จักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณข้อมูลสูตรอาหารจากขอบคุณสูตรจาก คุณ RinS Cook Book สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม เฟซบุ๊ก Rin Silpachai
อ้างอิงจากเว็บ http://cooking.kapook.com/view103061.html
ขอบคุณที่มาภาพจากเว็บพันทิป http://pantip.com/topic/33626121
## ขอบคุณเจ้าของสูตรความอร่อย
ส่วนผสม (หน้าขนม)
แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนชา
หัวกะทิ 2 ถ้วย
ส่วนผสม (ตัวขนม)
แป้งข้าวเจ้า 3/4 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ 230 กรัม
แป้งมันสำปะหลัง 1/4 ถ้วย
แป้งท้าวยายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำลอยดอกมะลิ 1 1/4 ถ้วย (หรือน้ำผสมกลิ่นมะลิ)
หางกะทิ 1/2 ถ้วย
อุปกรณ์เพิ่มเติม
ถ้วยขนมถ้วย (หรือถ้วยทนความร้อนสำหรับนึ่ง)
ชุดนึ่ง
วิธีทำ
1. ทำหน้าขนมโดยผสมแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย เกลือป่น และหัวกะทิเข้าด้วยกัน ใช้มือขยำส่วนผสมจนเข้ากันและไม่เป็นเม็ด จากนั้นนำไปกรองผ่านตะแกรง เตรียมไว้
2. ทำตัวขนมโดยผสมแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลปี๊บ แป้งมันสำปะหลัง แป้งท้าวยายม่อม น้ำลอยดอกมะลิ และหางกะทิเข้าด้วยกัน ใช้มือขยำส่วนผสมจนเข้ากันจนน้ำตาลปี๊บละลายหมด จากนั้นนำไปกรองผ่านตะแกรง เตรียมไว้
3. นำถ้วยขนมไปนึ่งประมาณ 5 นาที (ป้องกันไม่ให้ขนมติดถ้วย)
4. เทส่วนผสมตัวขนมลงไปในถ้วย (ให้เกินครึ่งถ้วยเล็กน้อย) จากนั้นปิดฝานึ่งประมาณ 5 นาที พอครบเวลา ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที
5. เทส่วนผสมหน้ากะทิลงไปจนเต็มถ้วย นำไปนึ่งต่ออีกประมาณ 6-7 นาทีจนขนมสุก ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็นประมาณ 10 นาที
6. ค่อย ๆ ใช้ไม้พายหรือไม้ไศกรีมแช่น้ำแคะขนมออกจากถ้วย จักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณข้อมูลสูตรอาหารจากขอบคุณสูตรจาก คุณ RinS Cook Book สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม เฟซบุ๊ก Rin Silpachai
อ้างอิงจากเว็บ http://cooking.kapook.com/view103061.html
ขอบคุณที่มาภาพจากเว็บพันทิป http://pantip.com/topic/33626121
## ขอบคุณเจ้าของสูตรความอร่อย