เครื่องปรุง + ส่วนผสม
อาหารทะเล 400 กรัม
(กุ้ง, เนื้อปลา, หอยแมลงภู่, ปลาหมึก, อื่นๆ)
เส้นสปาเกตตีลวกน้ำร้อน 400 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
พริกไทย 1/4 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแดง+เขียวหั่นหยาบ 3 เม็ด
(ปรับเพิ่ม/ลด ตามความชอบ
ถ้าชอบรสจัดอาจใส่พริกขี้หนูเพิ่มได้)
ข้าวโพดอ่อนหั่น 50 กรัม
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ทำความสะอาดของทะเลที่เตรียมไว้ ถ้ามีเนื้อปลาและปลาหมึกต้องหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กรณีหอยแมลงภู่ควรนำไปลวกในน้ำร้อนก่อน
2. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม (ถ้าชอบรสจัดใส่พริกขี้หนูลงไปผัดพร้อมกระเทียมด้วยก็ได้) จากนั้นใส่ของทะเลที่เตรียมไว้ลงไปผัดจนเกือบสุก
ขอบคุณสูตรอาหาร http://www.ezythaicooking.com
ขอบคุณเจ้าของภาพสวยๆจากคุณนู๋จิต เว็บ http://www.bloggang.com/mainblog.php…
ขอบคุณ: jit
อาหารทะเล 400 กรัม
(กุ้ง, เนื้อปลา, หอยแมลงภู่, ปลาหมึก, อื่นๆ)
เส้นสปาเกตตีลวกน้ำร้อน 400 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
พริกไทย 1/4 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแดง+เขียวหั่นหยาบ 3 เม็ด
(ปรับเพิ่ม/ลด ตามความชอบ
ถ้าชอบรสจัดอาจใส่พริกขี้หนูเพิ่มได้)
ข้าวโพดอ่อนหั่น 50 กรัม
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ทำความสะอาดของทะเลที่เตรียมไว้ ถ้ามีเนื้อปลาและปลาหมึกต้องหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กรณีหอยแมลงภู่ควรนำไปลวกในน้ำร้อนก่อน
2. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม (ถ้าชอบรสจัดใส่พริกขี้หนูลงไปผัดพร้อมกระเทียมด้วยก็ได้) จากนั้นใส่ของทะเลที่เตรียมไว้ลงไปผัดจนเกือบสุก
ขอบคุณสูตรอาหาร http://www.ezythaicooking.com
ขอบคุณเจ้าของภาพสวยๆจากคุณนู๋จิต เว็บ http://www.bloggang.com/mainblog.php…
ขอบคุณ: jit