สปาเกตตีผัดขี้เมาทะเล ร้อน เผ็ด ซี้ดดดด ทำกินเองได้ อร่อยเที่ยบเท่าภัตตาคาร

เครื่องปรุง + ส่วนผสม

อาหารทะเล 400 กรัม

(กุ้ง, เนื้อปลา, หอยแมลงภู่, ปลาหมึก, อื่นๆ)

เส้นสปาเกตตีลวกน้ำร้อน 400 กรัม

กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล 1/2 ช้อนชา

พริกไทย 1/4 ช้อนชา

พริกชี้ฟ้าแดง+เขียวหั่นหยาบ 3 เม็ด

(ปรับเพิ่ม/ลด ตามความชอบ

ถ้าชอบรสจัดอาจใส่พริกขี้หนูเพิ่มได้)

ข้าวโพดอ่อนหั่น 50 กรัม

ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง

น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำทีละขั้นตอน

1. ทำความสะอาดของทะเลที่เตรียมไว้ ถ้ามีเนื้อปลาและปลาหมึกต้องหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กรณีหอยแมลงภู่ควรนำไปลวกในน้ำร้อนก่อน

2. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม (ถ้าชอบรสจัดใส่พริกขี้หนูลงไปผัดพร้อมกระเทียมด้วยก็ได้) จากนั้นใส่ของทะเลที่เตรียมไว้ลงไปผัดจนเกือบสุก

ขอบคุณสูตรอาหาร http://www.ezythaicooking.com

ขอบคุณเจ้าของภาพสวยๆจากคุณนู๋จิต เว็บ http://www.bloggang.com/mainblog.php…
ขอบคุณ: jit