แจกสูตร น้ำตกคอหมูย่าง รสแซ่บ

- เนื้อสันคอหมู 1 ชิ้น
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
- นมข้นจืด หรือ นมสด 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำตกคอหมูย่าง

- คอหมูย่างหั่นเป็นชิ้นบางๆ
- ต้นหอมซอย 2 ต้น
- หอมแดงซอย 3 หัว
- ใบสะระแหน่ 1 กำมือ
- พริกป่น 1 - ½ ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำตกคอหมูย่าง

1. เนื้อสันคอหมู ล้างน้ำแล้วซับหรือสะเด็ดน้ำให้แห้ง นำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ หนีกทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ช.ม.

2. หมูนำมาย่างด้วยไฟอ่อนจนสุกแล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆ เครื่องปรุงของน้ำตกต่างๆ ผสมเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ

3. ใส่คอหมูที่หั่นไว้ ตามด้วยข้าวคั่ว ผักต่างๆ ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่