วิธีทำ ลาบหมูให้อร่อย สูตรนี้คนนำไปทำขายหลายท่านแล้วนะคะ

ส่วนผสมลาบหมู

- หมูสับ 100 กรัม ผสมน้ำเปล่า 7 ชต. น้ำปลา 2 ชช (รวนพอสุกนิ่ม ใส่ชามผสมพักไว้)
- ตับหมู- หนังหมูต้มพอสุกนุ่ม (ไม่แข็งแห้ง) 100 กรัม หั่นชิ้น นำไปใส่ในชามผสมหมู
รวน
- หอมแดง 3 ชต.
- ต้นหอมผักชีฝรั่งซอย 3 ชต.
- น้ำปลาดี 2 ชต.
- น้ำมะนาว 2 ชต.
- น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
- พริกป่น ตามชอบจ้า
- ข้าวคั่ว 2 ชต.
- ใบมะกรูดซอยละเอียด 1 ชต. แบ่งไว้โรยหน้าตอนเสริฟนิดหน่อย
- สาระแหน่เด็ดใบสำหรับตกแต่งและทานคู่กัน
- ผักที่ทานคู่กันจะเป็นอะไรก็ได้ตามชอบนะคะ

วิธีทำลาบหมู

- นำหมูรวนและตับ-หนังหมูใส่ในชามผสม ปรุงรสด้วยนำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล พริกป่น และข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วย หอมแดงซอยผักชีฝรั่ง ใบมะกรูดซอย คลุกเคล้าเบาๆอีกครั้ง พร้อมเสริฟ (โรยด้วยใบมะกรูดซอยและสาระแหน่เด็ดใบ)

**หมายเหตุเมนูลาบ วันนี้ใส่ตับหมูและหนังหมู และใบมะกรูดซอยลงไปด้วย เพิ่มความมันละมุนลิ้นและความหอมของใบมะกรูดจะทำให้ลาบดูมีเสน่ห์เพิ่มอรรถรส มากยิ่งขึ้นคะ เพื่อนๆลองทำทานดูนะคะ รับรองจะติดใจคะ

สูตรอาหาร http://howeasythaifood.info
ภาพอาหาร https://sites.google.com