ส่วนผสม
เต้าฮวย
• เจลาตินชนิดผง 2½ ช้อนชา
• น้ำ 1 ถ้วย
• ผงวุ้น 2 ช้อนชา
• นมสดชนิดจืด 2 ถ้วย
• นมข้นจืด 1 ถ้วย
• นมข้นหวาน ½ ถ้วย
ฟรุตสลัด
• น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
• น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
• ผลไม้ตามชอบ 3-4 อย่าง หั่นเต๋าเล็กอย่างละ ½ ถ้วย (สตรอเบอร์รี สับปะรด องุ่น มะละกอ และแก้วมังกร)
วิธีทำ
1. เริ่มทำเต้าฮวยโดยโรยผงเจลาตินลงในน้ำ ทิ้งไว้ 5 นาที จนเจลาตินอิ่มน้ำ จากนั้นใส่ผงวุ้น นมสดชนิดจืด และนมข้นจืด ลงในหม้อ ตั้งบนไฟอ่อนจนผงวุ้นละลาย รอจนเดือด แล้วใส่เจลลาตินที่อิ่มน้ำแล้วลงไปละลายให้เข้ากัน ใส่นมข้นหวาน รอจนเดือดอีกครั้ง พักให้เย็นตัวลง ตักใส่ถ้วย นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา 2 ชั่วโมง
2. ทำฟรุตสลัดโดยใส่น้ำตาล หลังจากนั้นใส่น้ำลงไป ตั้งไฟ เคี่ยวให้น้ำตาลละลายจนข้นตัว ปล่อยให้เดือดประมาณ 3 นาที ปิดไฟ เทใส่อ่างผลไม้ เคล้าเล็กน้อย พักในตู้เย็นให้เย็นจัด
3. เสิร์ฟโดยหยอดหน้าเต้าฮวยด้วยฟรุตสลัด รับประทานเย็นๆ
ที่มาของสูตรจาก สำนักพิมพ์แสงแดด
เต้าฮวย
• เจลาตินชนิดผง 2½ ช้อนชา
• น้ำ 1 ถ้วย
• ผงวุ้น 2 ช้อนชา
• นมสดชนิดจืด 2 ถ้วย
• นมข้นจืด 1 ถ้วย
• นมข้นหวาน ½ ถ้วย
ฟรุตสลัด
• น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
• น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
• ผลไม้ตามชอบ 3-4 อย่าง หั่นเต๋าเล็กอย่างละ ½ ถ้วย (สตรอเบอร์รี สับปะรด องุ่น มะละกอ และแก้วมังกร)
วิธีทำ
1. เริ่มทำเต้าฮวยโดยโรยผงเจลาตินลงในน้ำ ทิ้งไว้ 5 นาที จนเจลาตินอิ่มน้ำ จากนั้นใส่ผงวุ้น นมสดชนิดจืด และนมข้นจืด ลงในหม้อ ตั้งบนไฟอ่อนจนผงวุ้นละลาย รอจนเดือด แล้วใส่เจลลาตินที่อิ่มน้ำแล้วลงไปละลายให้เข้ากัน ใส่นมข้นหวาน รอจนเดือดอีกครั้ง พักให้เย็นตัวลง ตักใส่ถ้วย นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา 2 ชั่วโมง
2. ทำฟรุตสลัดโดยใส่น้ำตาล หลังจากนั้นใส่น้ำลงไป ตั้งไฟ เคี่ยวให้น้ำตาลละลายจนข้นตัว ปล่อยให้เดือดประมาณ 3 นาที ปิดไฟ เทใส่อ่างผลไม้ เคล้าเล็กน้อย พักในตู้เย็นให้เย็นจัด
3. เสิร์ฟโดยหยอดหน้าเต้าฮวยด้วยฟรุตสลัด รับประทานเย็นๆ
ที่มาของสูตรจาก สำนักพิมพ์แสงแดด