เมนูนี้เครื่องปรุงไทยๆไม่ยุ่งยากคะ รสครบจัดจ้านเหมาะเป็นกับแกล้มงานสังสรรค์ปีใหม่นี้คะ
🍴🍽เตรียมของคะ
🍢ใช้หมูสันนอกหั่นเป็นชิ้น(หมูสันนอกจะชิ้นสวยกว่าส่วนอื่นเมื่อลวกแล้ว)
🍡นำหมูหมัก รากผักชี กระเทียม แป้งมัน เกลือเล็กน้อย เกลือ1/2ช้อนชา. น้ำตาลปี๊ป2ช้อนชา(ต่อหมู1โลคะ) ททิ้งไว้3ชั่วโมงหรือ1คืนก็ได้คะ.
🍳นำหมูลวกให้สุกพักไว้คะ
😁ทำน้ำจิ้มสามรสไว้คลุกทึ่หมูและนำบางส่วนราดที่หมูแต่งหน้าด้วยมะนาวฝานเป็นแว่นคะ
🙆🙆วิธีทำน้ำจิ้มสามรส
1.ใช้กระเทียมไทยกลีบเล็ก พริกขี้หนูสวน รากผักชี มะนาว น้ำปลา น้ำตาล
2.โขลกรากผักชี และกระเทียมให้แหลก ตามด้วยพริกขี้หนู น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลละลายใส่มะนาว น้ำปลา.( อาจเติมน้ำต้มสุกเล็กน้อยถ้าน้ำน้อยไปคะ):ชิมรสให้จัดคะ เพราะเวลาคลุกกับหมูรสจะได้ไม่จืดคะ
🍴แค่นี้ได้หมูมะนาวสูตรง่ายๆแซ่บๆคะ
By Chompoo Suwanarangsri
ขอบคุณที่มา : Chompoo Suwanarangsri ทาง facebook.
🍴🍽เตรียมของคะ
🍢ใช้หมูสันนอกหั่นเป็นชิ้น(หมูสันนอกจะชิ้นสวยกว่าส่วนอื่นเมื่อลวกแล้ว)
🍡นำหมูหมัก รากผักชี กระเทียม แป้งมัน เกลือเล็กน้อย เกลือ1/2ช้อนชา. น้ำตาลปี๊ป2ช้อนชา(ต่อหมู1โลคะ) ททิ้งไว้3ชั่วโมงหรือ1คืนก็ได้คะ.
🍳นำหมูลวกให้สุกพักไว้คะ
😁ทำน้ำจิ้มสามรสไว้คลุกทึ่หมูและนำบางส่วนราดที่หมูแต่งหน้าด้วยมะนาวฝานเป็นแว่นคะ
🙆🙆วิธีทำน้ำจิ้มสามรส
1.ใช้กระเทียมไทยกลีบเล็ก พริกขี้หนูสวน รากผักชี มะนาว น้ำปลา น้ำตาล
2.โขลกรากผักชี และกระเทียมให้แหลก ตามด้วยพริกขี้หนู น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลละลายใส่มะนาว น้ำปลา.( อาจเติมน้ำต้มสุกเล็กน้อยถ้าน้ำน้อยไปคะ):ชิมรสให้จัดคะ เพราะเวลาคลุกกับหมูรสจะได้ไม่จืดคะ
🍴แค่นี้ได้หมูมะนาวสูตรง่ายๆแซ่บๆคะ
By Chompoo Suwanarangsri
ขอบคุณที่มา : Chompoo Suwanarangsri ทาง facebook.