..ส่วนผสม..
โคนปีกไก่ 300 กรัม
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป, น้ำเย็นจัด
คอร์นเฟลกบีบพอแตก
น้ำมันพืช
ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ
วิธีทำ
- ล้างโคนปีกไก่ ใช้มีดเล็ก ๆ เลาะเนื้อและหนัง รูดลงมาเป็นกระจุกอยู่ตรงด้านล่าง
- โรยพริกไทยป่นและซีอิ๊วขาว ลงบนโคน ปีกไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 15 นาที นำไปนึ่งให้ สุกพักไว้ให้เย็น
- ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัดพอข้น นำโคนปีกไก่ลงชุบพอทั่ว คลุกด้วยคอร์นเฟลก นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟคู่กับซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศตามชอบ
ที่มาสูตรและรูปภาพ : เพจ Maeban
โคนปีกไก่ 300 กรัม
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป, น้ำเย็นจัด
คอร์นเฟลกบีบพอแตก
น้ำมันพืช
ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ
วิธีทำ
- ล้างโคนปีกไก่ ใช้มีดเล็ก ๆ เลาะเนื้อและหนัง รูดลงมาเป็นกระจุกอยู่ตรงด้านล่าง
- โรยพริกไทยป่นและซีอิ๊วขาว ลงบนโคน ปีกไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 15 นาที นำไปนึ่งให้ สุกพักไว้ให้เย็น
- ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัดพอข้น นำโคนปีกไก่ลงชุบพอทั่ว คลุกด้วยคอร์นเฟลก นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟคู่กับซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศตามชอบ
ที่มาสูตรและรูปภาพ : เพจ Maeban