ส่วนผสม : กุ้งห่มผ้า
1. แป้งปอเปี๊ยะแผ่นเล็ก 5 แผ่น
2. กุ้งชีแฮ้ตัวใหญ่ 10 ตัว
3. รากผักชีโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
5. พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
6. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
7. เกลือ ½ ช้อนชา
8. น้ำมันสำหรับทอด 3 ถ้วย
วิธีปรุง
1. ล้างกุ้ง แกะเปลือกเอาหัวออก ผ่าหลังดึงเส้นดำออก
2. หมักกุ้งกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย ซีอิ้วขาว เกลือ
3. ตัดแป้งปอเปี๊ยะเป็นสองส่วน แล้วจึงตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางกุ้งลงตรงกลางแผ่นแป้งม้วนให้หางกุ้งโผล่ออกมา ติดด้วยแป้งเปียกให้สนิท
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟพอน้ำมันร้อนใส่กุ้งที่ห่อทอดให้เหลือง ตักขึ้น
5. จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยหรือซอสพริก ผสมมายองเนสก็ได้ตามชอบค่ะ
Cr. สูตรอาหาร foodcookrecipe.com
ขอขอบคุณเพจ : Narinsita Narinsita Sansamart
1. แป้งปอเปี๊ยะแผ่นเล็ก 5 แผ่น
2. กุ้งชีแฮ้ตัวใหญ่ 10 ตัว
3. รากผักชีโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
5. พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
6. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
7. เกลือ ½ ช้อนชา
8. น้ำมันสำหรับทอด 3 ถ้วย
วิธีปรุง
1. ล้างกุ้ง แกะเปลือกเอาหัวออก ผ่าหลังดึงเส้นดำออก
2. หมักกุ้งกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย ซีอิ้วขาว เกลือ
3. ตัดแป้งปอเปี๊ยะเป็นสองส่วน แล้วจึงตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางกุ้งลงตรงกลางแผ่นแป้งม้วนให้หางกุ้งโผล่ออกมา ติดด้วยแป้งเปียกให้สนิท
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟพอน้ำมันร้อนใส่กุ้งที่ห่อทอดให้เหลือง ตักขึ้น
5. จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยหรือซอสพริก ผสมมายองเนสก็ได้ตามชอบค่ะ
Cr. สูตรอาหาร foodcookrecipe.com
ขอขอบคุณเพจ : Narinsita Narinsita Sansamart