วัตถุดิบ
เนื้ออกไก่ลอกหนัง 3 ชิ้น
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถต.
น้ำตาลทราย 1 ชต.
เกลือป่น 3 ชช.
พริกไทยขาวป่น 2 ชช.
ผงปาปริกา 1-2 ชช.
วิธีทำ
1.หั่นเนื้ออกไก่เป็นชิ้นใหญ่พอคำ พักไว้
2.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยขาวป่นและผงปาปริก้าเข้าด้วยในถุงซิปล็อคขนาดใหญ่ ปิดปากถุงแล้วเขย่าๆ ให้ส่วนผสมเข้ากันดี
3.ใส่เนื้ออกไก่ที่หั่นไว้ลงในถุงส่วนผสมแป้ง จากนั้นปิดปากถุงแล้วเขย่าๆ ให้ส่วนผสมแป้งเกาะเนื้อไก่ให้ทั่วๆ จากนั้นเปิดปากถุง หยิบชิ้นไก่ออกมาใส่จานเตรียมไว้ (เคาะแป้งส่วนเกินออกนิดหน่อย)
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันท่วม ใช้ไฟกลาง รอจนน้ำมันร้อนจัดได้ที่ แล้วใส่ชิ้นไก่ลงไปทอดจนสุกเหลืองสวย ตักขึ้นซับน้ำมัน เสิร์ฟร้อนๆพร้อมซอสมะเขือเทศค่ะ
source:tablefortwoblog
ที่มาสูตรและภาพ : FB.Coe's Kitchen
เนื้ออกไก่ลอกหนัง 3 ชิ้น
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถต.
น้ำตาลทราย 1 ชต.
เกลือป่น 3 ชช.
พริกไทยขาวป่น 2 ชช.
ผงปาปริกา 1-2 ชช.
วิธีทำ
1.หั่นเนื้ออกไก่เป็นชิ้นใหญ่พอคำ พักไว้
2.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยขาวป่นและผงปาปริก้าเข้าด้วยในถุงซิปล็อคขนาดใหญ่ ปิดปากถุงแล้วเขย่าๆ ให้ส่วนผสมเข้ากันดี
3.ใส่เนื้ออกไก่ที่หั่นไว้ลงในถุงส่วนผสมแป้ง จากนั้นปิดปากถุงแล้วเขย่าๆ ให้ส่วนผสมแป้งเกาะเนื้อไก่ให้ทั่วๆ จากนั้นเปิดปากถุง หยิบชิ้นไก่ออกมาใส่จานเตรียมไว้ (เคาะแป้งส่วนเกินออกนิดหน่อย)
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันท่วม ใช้ไฟกลาง รอจนน้ำมันร้อนจัดได้ที่ แล้วใส่ชิ้นไก่ลงไปทอดจนสุกเหลืองสวย ตักขึ้นซับน้ำมัน เสิร์ฟร้อนๆพร้อมซอสมะเขือเทศค่ะ
source:tablefortwoblog
ที่มาสูตรและภาพ : FB.Coe's Kitchen