ข้าวเหนียวไส้เผือกปิ้ง

วิธีทำไม่ยากค่ะ นำข้าวเหนียวมูนและเผือกกวน มาห่อด้วยใบตองแล้วนำไปปิ้ง

------------------------------------
*ข้าวเหนียวมูน
1.ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 2 ถ้วย (แช่น้ำก่อนนึ่ง 4 ชม.)
2.น้ำกะทิ 1ถ้วยครึ่ง
3.น้ำตาลทราย 1/2ถ้วย
4.เกลือป่น 1/3 ชช.
5.ใบเตย 3 ใบ

วิธีทำ
- นึ่งข้าวเหนียวให้สุก(ใส่ใบเตยลงไปด้วย)
- ผสมกะทิ น้ำตาล เกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลง ใส่ข้าวเหนียวคนให้เข้ากัน ปิดฝาพักไว้ 15นาที แล้วใช้ทัพพีคนให้ทั่วอีกครั้ง ปิดฝาพักไว้อีก 10นาที ก็ใช้ได้แล้วค่ะ

----------------------------------------
**เผือกกวน
1.เผือกนึ่งบด 3 ถ้วย
2.น้ำกะทิ 1ถ้วย
3.น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
4.เกลือป่นปลายช้อน
5.น้ำเปล่า ½ ถ้วย

วิธีทำ
ผสมน้ำกะทิ น้ำตาล เกลือ และน้ำเปล่า นำขึ้นตั้งเตา คนให้น้ำตาลละลายหมด ใส่เผือกบดลงไปกวน ใช้ไฟกลางๆ กวนจนเผือกเหนียวได้ที่ ยกลงพักไว้

ขอบคุณที่มา: Supaporn Kumnodnae ทาง facebook.