ส่วนผสมและสัดส่วน
1. สาคู 1/4 ถ้วย
2. ข้าวโพดหวาน 1/4 ถ้วย
3. มะพร้าวอ่อน 1 ลูก
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
5. น้ำเปล่า 2 ถ้วย
ส่วนผสมน้ำกะทิ
1. หัวกะทิ 1 ถ้วย
2. ใบเตย 1- 2 ใบ
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีปรุง
1. ตั้งหม้อบนเตา ใส่น้ำต้มกับน้ำตาลทราย1/4 ถ้วย ลงในน้ำเดือด
2. ใส่เม็ดสาคูลงไปต้ม ส่วนนี้ต้องหมั่นคน จนสุก ในลักษณะที่ข้างในยังเป็นสีขาว ข้างนอกใสๆ
3. พอสาคูได้ลักษณะที่ว่าแล้ว เติมน้ำตาลทรายส่วนทีเหลือลงไป
4. ใส่ข้าวโพด และเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป คนจนส่วนผสมเดือด ปิดเตา
5. ตั้งหม้ออีกใบสำหรับทำน้ำกะทิราด ใส่หัวกะทิลงไป ปรุงด้วยเกลือและน้ำตาลทราย คนให้ละลายเข้ากัน พอเดือดแล้วก็ยกลง
6. ตักสาคูเปียกใส่ถ้วยเสิร์ฟ ราดด้วยน้ำกะทิ
Cr. สูตรอาหาร http://th.openrice.com/th/recip
Cr. ภาพอาหาร Internet
1. สาคู 1/4 ถ้วย
2. ข้าวโพดหวาน 1/4 ถ้วย
3. มะพร้าวอ่อน 1 ลูก
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
5. น้ำเปล่า 2 ถ้วย
ส่วนผสมน้ำกะทิ
1. หัวกะทิ 1 ถ้วย
2. ใบเตย 1- 2 ใบ
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีปรุง
1. ตั้งหม้อบนเตา ใส่น้ำต้มกับน้ำตาลทราย1/4 ถ้วย ลงในน้ำเดือด
2. ใส่เม็ดสาคูลงไปต้ม ส่วนนี้ต้องหมั่นคน จนสุก ในลักษณะที่ข้างในยังเป็นสีขาว ข้างนอกใสๆ
3. พอสาคูได้ลักษณะที่ว่าแล้ว เติมน้ำตาลทรายส่วนทีเหลือลงไป
4. ใส่ข้าวโพด และเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป คนจนส่วนผสมเดือด ปิดเตา
5. ตั้งหม้ออีกใบสำหรับทำน้ำกะทิราด ใส่หัวกะทิลงไป ปรุงด้วยเกลือและน้ำตาลทราย คนให้ละลายเข้ากัน พอเดือดแล้วก็ยกลง
6. ตักสาคูเปียกใส่ถ้วยเสิร์ฟ ราดด้วยน้ำกะทิ
Cr. สูตรอาหาร http://th.openrice.com/th/recip
Cr. ภาพอาหาร Internet