ส่วนผสม : คะน้าฮ่องกง เนื้อปูนึ่ง เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้น กระเทียมสับ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย แป้งมันฮ่องกงผสมน้ำ หรือแป้งข้าวโพด น้ำเย็นจัด
วิธีทำ : ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ ใส่คะน้าลงไปลวกประมาณ2-3นาที ตักใส่ในน้ำเย็นจัดบีบน้ำให้แห้ง จัดใส่จานและโรยเนื้อปูไว้ด้านบนพักไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอเหลืองตักกระเทียมใส่ถ้วยเหลือน้ำมันติดกระทะเล็กน้อยใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้หอม ตามด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำเปล่าเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ พอเดือดอีกครั้งใส่แป้งมันลงไปคนเร็วๆให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักราดลงบนคะน้าที่เตรียมไว้ โรยกระเทียมเจียวลงไป เสริฟความอร่อยได้เลยจ้า
ที่มา Kwansri Rattanaphithan > ห้องครัวของเรา
วิธีทำ : ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ ใส่คะน้าลงไปลวกประมาณ2-3นาที ตักใส่ในน้ำเย็นจัดบีบน้ำให้แห้ง จัดใส่จานและโรยเนื้อปูไว้ด้านบนพักไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอเหลืองตักกระเทียมใส่ถ้วยเหลือน้ำมันติดกระทะเล็กน้อยใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้หอม ตามด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำเปล่าเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ พอเดือดอีกครั้งใส่แป้งมันลงไปคนเร็วๆให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักราดลงบนคะน้าที่เตรียมไว้ โรยกระเทียมเจียวลงไป เสริฟความอร่อยได้เลยจ้า
ที่มา Kwansri Rattanaphithan > ห้องครัวของเรา