ส่วนผสม : กระเพาะปลา กุ้ง ปลาหมึก หั่นเป็นชิ้น เห็ดหอมหั่นเป็นชิ้น ไข่ ขิง กระเทียมสับ ต้นหอมซอย ผักชี ถั่วงอก พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาล น้ำมัน
วิธีทำ : นำกระเพาะปลามาแช่น้ำให้ นุ่ม แล้วนำไปต้มให้เดือดเทน้ำทิ้ง ล้างน้ำมันออก ต้มอีกครั้งใส่ขิงลง ไปต้ม ให้เดือด เพื่อล้างคราบมันออก ให้หมด นำมาล้างกับน้ำเย็นอีกครั้ง บีบให้แห้งพักไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เริ่มร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัด พอเหลืองใส่กุ้ง ปลาหมึก ผัดพอสุก ใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้หอม ใส่ไข่ ลงไปผัดใกล้สุก จึงใส่กระเพาะปลา ถั่วงอก ลงไป ปรุงรสตามชอบ ผัดให้เข้ากัน โรยต้นหอมลงไป ปิดไฟ คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน ตักใส่จานโรยพริกไทยป่น แต่งหน้าด้วยผักชี กินคู่กับซอสพริก อร่อยค่ะ
ที่มา Kwansri Rattanaphithan > ห้องครัวของเรา
วิธีทำ : นำกระเพาะปลามาแช่น้ำให้ นุ่ม แล้วนำไปต้มให้เดือดเทน้ำทิ้ง ล้างน้ำมันออก ต้มอีกครั้งใส่ขิงลง ไปต้ม ให้เดือด เพื่อล้างคราบมันออก ให้หมด นำมาล้างกับน้ำเย็นอีกครั้ง บีบให้แห้งพักไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เริ่มร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัด พอเหลืองใส่กุ้ง ปลาหมึก ผัดพอสุก ใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้หอม ใส่ไข่ ลงไปผัดใกล้สุก จึงใส่กระเพาะปลา ถั่วงอก ลงไป ปรุงรสตามชอบ ผัดให้เข้ากัน โรยต้นหอมลงไป ปิดไฟ คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน ตักใส่จานโรยพริกไทยป่น แต่งหน้าด้วยผักชี กินคู่กับซอสพริก อร่อยค่ะ
ที่มา Kwansri Rattanaphithan > ห้องครัวของเรา