โดยไม่ต้องเสียเวลาย่างนาน เพียงนำสะโพกหมูที่ต้มแล้วหั่นเป็นชิ้นโต ๆ ผัดกับซอสบาร์บีคิวที่ปรุงขึ้นเองจากซอสมะเขือเทศจนรสชาติซึมเข้าเนื้อ แล้วค่อยเสียบไม้รวมกับพริกหยวก สับปะรดหอมหัวใหญ่ ขณะย่างใช้แปรงจุ่มซอสที่เหลือทาบนบาร์บีคิวเนื้อจะได้ไม่แห้ง แถมเพิ่มรสชาติได้อีกต่างหาก
ส่วนผสม (สำหรับ 6 - 8 ไม้)
สะโพกหมูต้มหั่นชิ้นใหญ่ 400 กรัม
พริกหวานหั่นชิ้น 2 ลูก
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 1 หัว
สับปะรดหั่นชิ้น ½ ลูก
มะเขือเทศสีดา 8 ลูก
ซอสมะเขือเทศ ¼ ถ้วย
ซอสพริก ¼ ถ้วย
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. หมักหมูกับซอสมะเขือเทศซอสพริก ซอสปรุงรส พริกไทยและน้ำตาลทราย คลุกให้เข้ากันเทลงในกระทะ ผัดพอส่วนผสมข้นขึ้น ยกลง พักให้คลายร้อน
2. นำเนื้อหมูเสียบไม้สลับกับผักตามชอบ ย่างบนไฟ ระหว่างย่างให้ทาซอสบนบาร์บีคิว ย่างจนสุก ยกเสิร์ฟขณะร้อน
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/3n1SBi17YKd
ส่วนผสม (สำหรับ 6 - 8 ไม้)
สะโพกหมูต้มหั่นชิ้นใหญ่ 400 กรัม
พริกหวานหั่นชิ้น 2 ลูก
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 1 หัว
สับปะรดหั่นชิ้น ½ ลูก
มะเขือเทศสีดา 8 ลูก
ซอสมะเขือเทศ ¼ ถ้วย
ซอสพริก ¼ ถ้วย
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. หมักหมูกับซอสมะเขือเทศซอสพริก ซอสปรุงรส พริกไทยและน้ำตาลทราย คลุกให้เข้ากันเทลงในกระทะ ผัดพอส่วนผสมข้นขึ้น ยกลง พักให้คลายร้อน
2. นำเนื้อหมูเสียบไม้สลับกับผักตามชอบ ย่างบนไฟ ระหว่างย่างให้ทาซอสบนบาร์บีคิว ย่างจนสุก ยกเสิร์ฟขณะร้อน
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/3n1SBi17YKd