วัตถุดิบ...
1.วุ้นเส้น 3 ห่อ ห่อละ 40 กรัม
-ต้มนำ้ให้เดือดใส่วุ้นเส้น ต้มจนเส้นนุ่มเหนียว ตักใส่กระชอนพักให้สะเด็ดนำ้
2.หมูสับ 2 ขีด
-นำหม้อใส่น้ำสะอาด (นำ้ซุปถ้ามี) 1 ทัพพี ต้มให้เดือดใส่หมูลงไปรวนให้สุกปิดไฟ
3.กุ้งแห้ง 1/2 ขีด
-ล้างให้สะอาด ใส่ลงไปรวนพร้อมหมูหรือแยกใส่ต่างหากก็ได้
4.หัวหอมแดงซอย 2 หัว เลือกหัวใหญ่ๆ
5.ต้นหอม 2 ต้น หั่นทอนยาว 1 ซม.
6.ผักชี 2 ต้น หั่นท่อนยาว 1 ซม.
7.นำ้ปลาแท้ 5 ช้อนโต๊ะ
8.นำ้มะนาว 8 ช้อนโต๊ะ
9.พริกขี้หนู 10 เม็ด ตำพอแหลก
10.ผักกาดหอมปริมาณตามชอบ
วิธีทำ...
นำวุ้นเส้น หมูสับรวน กุ้งแห้ง นำ้ปลา นำ้มะนาวใส่ชามผสมคนให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชี พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน ตักจัดใส่จาน ทานคู่กับผักกาดหอม
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/BqbkhwuKUUN
1.วุ้นเส้น 3 ห่อ ห่อละ 40 กรัม
-ต้มนำ้ให้เดือดใส่วุ้นเส้น ต้มจนเส้นนุ่มเหนียว ตักใส่กระชอนพักให้สะเด็ดนำ้
2.หมูสับ 2 ขีด
-นำหม้อใส่น้ำสะอาด (นำ้ซุปถ้ามี) 1 ทัพพี ต้มให้เดือดใส่หมูลงไปรวนให้สุกปิดไฟ
3.กุ้งแห้ง 1/2 ขีด
-ล้างให้สะอาด ใส่ลงไปรวนพร้อมหมูหรือแยกใส่ต่างหากก็ได้
4.หัวหอมแดงซอย 2 หัว เลือกหัวใหญ่ๆ
5.ต้นหอม 2 ต้น หั่นทอนยาว 1 ซม.
6.ผักชี 2 ต้น หั่นท่อนยาว 1 ซม.
7.นำ้ปลาแท้ 5 ช้อนโต๊ะ
8.นำ้มะนาว 8 ช้อนโต๊ะ
9.พริกขี้หนู 10 เม็ด ตำพอแหลก
10.ผักกาดหอมปริมาณตามชอบ
วิธีทำ...
นำวุ้นเส้น หมูสับรวน กุ้งแห้ง นำ้ปลา นำ้มะนาวใส่ชามผสมคนให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชี พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน ตักจัดใส่จาน ทานคู่กับผักกาดหอม
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/BqbkhwuKUUN