ส่วนผสม
1. หมูสับ 500กรัม
2. กะปิ 2ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 10 กลีบ
4. พริกขี้หนูสับหยาบ 20 เม็ด
5.ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ชต.
6. น้ำตาลปี๊บ 1 ชช.
7. น้ำเปล่า
8. น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป นำกระเทียมลงไปเจียว ตามด้วยกะปิลงไปผัดให้หอม
2. ใส่หมูสับลงไปผัดจนหมูสับพอสุก ใส่น้ำตาลปี๊บ
3. เติมน้ำลงไปเล็กน้อย ตามด้วยพริกขี้หนูสับหยาบ และ ใบมะกรูดหั่นฝอย แล้วผัดไปอีกสักพัก ปิดไฟ
ที่มา https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/ZPFhp4bDLpp
1. หมูสับ 500กรัม
2. กะปิ 2ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 10 กลีบ
4. พริกขี้หนูสับหยาบ 20 เม็ด
5.ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ชต.
6. น้ำตาลปี๊บ 1 ชช.
7. น้ำเปล่า
8. น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป นำกระเทียมลงไปเจียว ตามด้วยกะปิลงไปผัดให้หอม
2. ใส่หมูสับลงไปผัดจนหมูสับพอสุก ใส่น้ำตาลปี๊บ
3. เติมน้ำลงไปเล็กน้อย ตามด้วยพริกขี้หนูสับหยาบ และ ใบมะกรูดหั่นฝอย แล้วผัดไปอีกสักพัก ปิดไฟ
ที่มา https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/ZPFhp4bDLpp