หมูสามชั้นแดดเดียวทอด

ซื้อหมูสามชั้นมาทำหมูกรอบ แบ่งส่วนนึงมาหมักซอสแล้วตากแดดด้วย (แต่ไม่ได้ต้มเหมือนหมูกรอบนะคะ) ทอดเสร็จทานเพลินเลยค่ะ

ส่วนผสม
หมูสามชั้นหั่นหนาประมาณ 2-3 ซม. 500 กรัม
น้ำปลาดี 1 ชต.
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ชต.
ผงปรุงรสหมู 1 ชช.

วิธีทำ
1.หมักเนื้อหมูสามชั้นกับเครื่องปรุงรสทั้งหมด นวดให้เครื่องซึมเข้าเนื้อ พักไว้ในตู้เย็นซักประมาณ 1 ชม. หรือข้ามคืน

2.นำหมูออกตากแดดซักครึ่งวัน หรือพอให้เนื้อหมูแห้ง

3.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอร้อนได้ที่ นำหมูลงทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นใส่ตะแกรง พักให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นชิ้น เสิร์ฟค่ะ

ที่มา Coe's Kitchen