สูตรก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Fried Rice Noodles with Chicken เป็นอาหารที่ถูกปากใครหลายๆคน ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม และกลิ่นที่หอมยั่วยวนระหว่างการผัดทำให้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด รับประกันความอร่อยแน่นอน

วัตถุดิบก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
 สำหรับ 1-2 ที่

1. เส้นใหญ่ 150 กรัม
2. อกไก่ 100 กรัม
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. ต้นหอมซอย
5. ถั่วงอก
6. หมึกกรอบ 50 กรัม
7. ไชโป้วหวานสับ 1 ชช.
8. กระเทียมสับ 1 ชช.
9. ผักกาดหอม
10. น้ำตาล 1 ชช.
11. ซีอิ๊วขาว 1 ชช.
12. น้ำปลา 1 ชช.
13. พริกไทยป่น
14. น้ำมันพืช 1 ชต.

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
 1. ผัดกระเทียมกับน้ำมันพืชพอหอม ใส่ไชโป๊วหวานลงไปตามด้วยเนื้อไก่
2. เมื่อไก่เริ่มสุก เติมหมึกกรอบลงไปผัดสักครู่ ตามด้วยไข่ไก่
3. ยีไข่ให้ทั่วกระทะ แล้วใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวเติมลงไป ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้
4. เทถั่วงอกลงไปผัด ตามด้วยหอมซอย จัดใส่จานพร้อมรับประทาน