สูตรพะโล้หมูสามชั้น

พะโล้หมูสามชั้น กลิ่นเครื่องพะโล้หอมกรุ่น บวกกับหมูสามชั้นนุ่มๆที่ละลายได้ทันทีที่ได้ทาน แถมท้ายด้วยไข่พะโล้ฟองใหญ่ๆ เพียงแค่นี้ก็คงไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว นอกจากข้าวสวยร้อนๆซักจาน

วัตถุดิบพะโล้หมูสามชั้น Moo Palo
 สำหรับ 3-4 ที่

1. ไข่ต้ม 5 ฟอง
2. หมูสามชั้น 400 กรัม (หั่นชิ้นพอดีคำ)
3. ผงพะโล้ 1 ชต.
4. โป๊ยกั๊ก 10 ดอก
5. อบเชย 2 แท่ง
6. พริกไทยดำทุบ 1 ชช.
7. ซีอิ๊วดำ 1 ชต.
8. รากผักชีทุบ 3 ราก
9. กระเทียมทุบ 10 กลีบ
10. น้ำตาล 2 ชต.
11. น้ำเปล่า 700 มิลลิลิตร

วิธีทำพะโล้หมูสามชั้น Moo Palo
 1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่หมูสามชั้นที่หั่นแล้วลงไป
2. เติมรากผักชี พริกไทยดำ โป๊ยกั๊ก อบเชย ผงพะโล้ กระเทียม
3. ปิดฝาไว้พอเดือด เติมเครื่องปรุงที่เหลือลงไป พร้อมไข่ต้ม
4. ตุ๋นด้วยไฟอ่อน 1 ชม. พร้อมเสิร์ฟ