ขนมจีนแกงเผ็ดไก่ที่ใครๆก็ต้องชื่นชอบ เข้มข้นด้วยน้ำกะทิรวมไปถึงเครื่องพริกแกงแบบไทยๆ หากลองได้รับประทานจะต้องติดใจอย่างแน่นอน
วัตถุดิบขนมจีนแกงเผ็ดไก่
1.เนื้อสะโพกไก่ 1/2 กก. (สับเป็นชิ้นพอคำทั้งกระดูก)
2.ปีกบนไก่ 1/2 กก.
3.กะทิ 1000 มล.
4.พริกแกงเผ็ด 1 ขีด
5.หน่อไม้หั่นเส้น 300 กรัม
6.มะเขือเปราะ 5 ลูก
7.ใบมะกรูด 5 ใบ
8.พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด (หั่นเฉียง)
9.โหระพา 1 ถ้วย
10.น้ำมันพืช 1 ชต.
11.น้ำปลา 1-2 ชต.
12.น้ำตาล 1 ชต.
วิธีทำขนมจีนแกงเผ็ดไก่
1. ผัดน้ำพริกแกงเผ็ดกับน้ำมันให้พอหอม แล้วค่อยใส่ไก่ลงไปผัดกับเครื่องแกง
2. เติมกะทิลงไปในหม้อ คนให้เข้ากัน ปิดฝารอให้เดือด
3. เมื่อกะทิเดือดดีแล้วจึงใส่มะเขือเปราะ, พริกชี้ฟ้า , หน่อไม้ ตามด้วยเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป
4. ปิดไฟแล้วจึงใส่ใบโหระพา คนให้เข้ากันดี พร้อมเสิร์ฟ
วัตถุดิบขนมจีนแกงเผ็ดไก่
1.เนื้อสะโพกไก่ 1/2 กก. (สับเป็นชิ้นพอคำทั้งกระดูก)
2.ปีกบนไก่ 1/2 กก.
3.กะทิ 1000 มล.
4.พริกแกงเผ็ด 1 ขีด
5.หน่อไม้หั่นเส้น 300 กรัม
6.มะเขือเปราะ 5 ลูก
7.ใบมะกรูด 5 ใบ
8.พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด (หั่นเฉียง)
9.โหระพา 1 ถ้วย
10.น้ำมันพืช 1 ชต.
11.น้ำปลา 1-2 ชต.
12.น้ำตาล 1 ชต.
วิธีทำขนมจีนแกงเผ็ดไก่
1. ผัดน้ำพริกแกงเผ็ดกับน้ำมันให้พอหอม แล้วค่อยใส่ไก่ลงไปผัดกับเครื่องแกง
2. เติมกะทิลงไปในหม้อ คนให้เข้ากัน ปิดฝารอให้เดือด
3. เมื่อกะทิเดือดดีแล้วจึงใส่มะเขือเปราะ, พริกชี้ฟ้า , หน่อไม้ ตามด้วยเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป
4. ปิดไฟแล้วจึงใส่ใบโหระพา คนให้เข้ากันดี พร้อมเสิร์ฟ