วัตถุดิบ
1. ขาหมูเผา 2 ชิ้น (สับชิ้นหนา 2 นิ้ว)
2. เห็ดนางฟ้า
3. ตะไคร้ 2 ต้น
4. ข่า 1 หัว
5. รากผักชี 2-3 ต้น
6. ใบมะกรูด 4-5 ใบ
7. พริกขี้หนูสับหยาบ 1 ชต.
8. น้ำปลา 2 ชต.
9. น้ำมะนาว 3 ชต
10. น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
11. เกลือ 1 ชช.
วิธีทำ
1.นำขาหมูไปตุ๋นกับน้ำเปล่านาน 1 ชั่วโมง (ใช้ไฟอ่อน)
2.ทุบรากผักชี และหั่นข่าเป็นเเว่นๆ รวมถึงหั่นตะไคร้
3.เมื่อขาหมูนิ่มดีแล้วเติมผักต่างๆลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ , น้ำตาลทราย , น้ำปลา ต้มให้เดือดอีกครั้ง
4.เติมเห็ดนางฟ้าลงไปคนเล็กน้อย ปิดแก็สและค่อยเติมน้ำมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/
1. ขาหมูเผา 2 ชิ้น (สับชิ้นหนา 2 นิ้ว)
2. เห็ดนางฟ้า
3. ตะไคร้ 2 ต้น
4. ข่า 1 หัว
5. รากผักชี 2-3 ต้น
6. ใบมะกรูด 4-5 ใบ
7. พริกขี้หนูสับหยาบ 1 ชต.
8. น้ำปลา 2 ชต.
9. น้ำมะนาว 3 ชต
10. น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
11. เกลือ 1 ชช.
วิธีทำ
1.นำขาหมูไปตุ๋นกับน้ำเปล่านาน 1 ชั่วโมง (ใช้ไฟอ่อน)
2.ทุบรากผักชี และหั่นข่าเป็นเเว่นๆ รวมถึงหั่นตะไคร้
3.เมื่อขาหมูนิ่มดีแล้วเติมผักต่างๆลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ , น้ำตาลทราย , น้ำปลา ต้มให้เดือดอีกครั้ง
4.เติมเห็ดนางฟ้าลงไปคนเล็กน้อย ปิดแก็สและค่อยเติมน้ำมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/