หลายท่านที่ชอบทานไก่ทอดของร้าน Fast Food ชื่อดัง คงต้องลองทำในเมนูนี้ดูค่ะ รสชาติและหน้าตาใกล้เคียงกันมาก แทบจะดูไม่ออกทีเดียว เราก็สามารถทำทานเองได้ค่ะ
สูตรอาหารไก่ทอดกรอบ แบบฟาสต์ฟู้ด (ลุงเคนฯ)
เวลาในการทำ 90 นาที
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
วัตถุดิบไก่ทอดกรอบ แบบฟาสต์ฟู้ด (ลุงเคนฯ)
ส่วนผสมแป้ง
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 ก.
2. พริกปาปิก้า 1 1/2 ชช.
3. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
4. ผงซุปไก่ 1 ชช.
5. เกลือป่น 1/2 ชช.
ส่วนหมักไก่
1. สะโพกไก่ น่อง ปีกเต็ม อย่างละ 2 ชิ้น
2. พริกปาปิก้า 1 1/2 ชช.
3. ผงซุปไก่ 1 ชช.
4. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
5. เกลือป่น 1/2 ชช.
วิธีทำไก่ทอดกรอบ แบบฟาสต์ฟู้ด (ลุงเคนฯ)
1. นำส่วนผสมของไก่และเครื่องหมักไก่ทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน หมักทิ้งไว้ 1 ชม.
2. นำส่วนผสมของแป้งและเครื่องปรุงทั้งหมดคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน พักไว้ก่อน
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ตีไข่ให้แตกและนำไก่ลงชุบแป้ง-ชุบไข่-ชุบแป้ง นำลงทอดให้เหลืองกรอบ (เมื่อนำไก่ลงทอดให้ลดไฟลงเหลือไฟกลาง) ก่อนตักไก่ขึ้นให้เร่งไฟแรงเพื่อไล่น้ำมันในชิ้นไก่ พักไก่ให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟคู่ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทาน
ข้อแนะนำ
ถ้าอยากให้เหมือนร้าน Fast Food ชื่อดังจริงๆ ต้องหาถังมาใส่ก่อนยกไปเสริฟ รับรองว่าเหมือนจนแยกไม่ออกเลยครับ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/
สูตรอาหารไก่ทอดกรอบ แบบฟาสต์ฟู้ด (ลุงเคนฯ)
เวลาในการทำ 90 นาที
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
วัตถุดิบไก่ทอดกรอบ แบบฟาสต์ฟู้ด (ลุงเคนฯ)
ส่วนผสมแป้ง
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 ก.
2. พริกปาปิก้า 1 1/2 ชช.
3. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
4. ผงซุปไก่ 1 ชช.
5. เกลือป่น 1/2 ชช.
ส่วนหมักไก่
1. สะโพกไก่ น่อง ปีกเต็ม อย่างละ 2 ชิ้น
2. พริกปาปิก้า 1 1/2 ชช.
3. ผงซุปไก่ 1 ชช.
4. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
5. เกลือป่น 1/2 ชช.
วิธีทำไก่ทอดกรอบ แบบฟาสต์ฟู้ด (ลุงเคนฯ)
1. นำส่วนผสมของไก่และเครื่องหมักไก่ทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน หมักทิ้งไว้ 1 ชม.
2. นำส่วนผสมของแป้งและเครื่องปรุงทั้งหมดคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน พักไว้ก่อน
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ตีไข่ให้แตกและนำไก่ลงชุบแป้ง-ชุบไข่-ชุบแป้ง นำลงทอดให้เหลืองกรอบ (เมื่อนำไก่ลงทอดให้ลดไฟลงเหลือไฟกลาง) ก่อนตักไก่ขึ้นให้เร่งไฟแรงเพื่อไล่น้ำมันในชิ้นไก่ พักไก่ให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟคู่ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทาน
ข้อแนะนำ
ถ้าอยากให้เหมือนร้าน Fast Food ชื่อดังจริงๆ ต้องหาถังมาใส่ก่อนยกไปเสริฟ รับรองว่าเหมือนจนแยกไม่ออกเลยครับ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/