ต้มยำปลานักเลง(ปลาเก๋า)น้ำข้น รสแซ่บ...ซี๊ดซ๊าด สะใจ ในแบบต้นตำรับไทย

เมนูอาหารของสมาชิกกระทู้พันทิปชื่อคุณ "maekwansri" ที่ได้เผยแพร่สูตรเด็ดการทำ "ต้มยำปลานักเลง(ปลาเก๋า)น้ำข้น" มาให้ทุกคนได้ทดลองทำกัน

ช่วงนี้กินอาหารทะเล ประเภทกุ้ง ปลาหมึก และหอย บ่อย แต่ไม่ค่อยได้กินปลาเลย ต้องเพิ่มรอยหยักให้สมองบ้างดีกว่า เลยจัดเมนู ต้มยำปลาเก๋า รสแซ๊บแซ่บ กินกัน2 คนผัวเมีย รู้สึกตัวเบาไปเยอะเลย 5555

ส่วนผสม

1.เนื้อปลาเก๋า หั่นเป็นชิ้น

2.ตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/ใบมะกรูด/พริกขี้หนูบุบ/

3.เห็ดฟาง/พริกแห้งทอด /ผักชีฝรั่งหั่นท่อน

6.น้ำมะนาว/น้ำปลา /น้ำตาล/น้ำพริกเผา/มันกุ้ง/นมสด

วิธีทำ

1.ต้มน้ำให้พอเดือดใส่ ตะไคร้/ข่า/ใบมะกรูดลงไปต้มให้หอม

2.ใส่น้ำพริกเผา มันกุ้ง ลงไป ต้มให้เดือด ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว/น้ำปลา /น้ำตาล ให้รสจัด ตามชอบ ปล่อยให้เดือด

3.ใส่เห็ดฟาง,เนื้อปลาลงไปห้ามคน รอเดือดอีกครั้งใส่นมสดและพริกขี้หนู ลงไปคนให้เข้ากัน

4.ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยพริกแห้งทอด พริกขี้หนูบุบ/ผักชีฝรั่งหั่นท่อน...แซ่บได้เลย

มันแซ่บมากกกกกก

ขอบคุณ ที่มา สมาชิกกระทู้พันทิปชื่อคุณ "maekwansri"