วัตถุดิบ
กุ้งสด 10ตัว
พริกแกงแดง 1ชต (แกงเผ็ด)
กะทิ 150กรัม
น้ำปลา 1ชช.
น้ำตาลทราย 1ชช.
(จะให้อร่อย ใส่เกลือ แทนน้ำปลาเพิ่มรสชาติด้วยค่ะ)
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1เม็ด
ใบมะกรูดหั่นฝอย 3ใบ
วิธีทำ
กะทิตั้งไฟเคี่ยวพอแตกมันใส่พริกแกงลงผัดพอมีกลิ่นหอมใส่กุ้งลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว
ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย และพริกชี้ฟ้าแดง .....
เสร็จพร้อมทานแล้วค่ะ
กุ้งสด 10ตัว
พริกแกงแดง 1ชต (แกงเผ็ด)
กะทิ 150กรัม
น้ำปลา 1ชช.
น้ำตาลทราย 1ชช.
(จะให้อร่อย ใส่เกลือ แทนน้ำปลาเพิ่มรสชาติด้วยค่ะ)
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1เม็ด
ใบมะกรูดหั่นฝอย 3ใบ
วิธีทำ
กะทิตั้งไฟเคี่ยวพอแตกมันใส่พริกแกงลงผัดพอมีกลิ่นหอมใส่กุ้งลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว
ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย และพริกชี้ฟ้าแดง .....
เสร็จพร้อมทานแล้วค่ะ