ฉู่ฉี่กุ้ง เมนูทำง่ายๆ

วัตถุดิบ
กุ้งสด 10ตัว

พริกแกงแดง   1ชต    (แกงเผ็ด)

กะทิ      150กรัม

น้ำปลา    1ชช.

น้ำตาลทราย     1ชช.

(จะให้อร่อย ใส่​เกลือ​ แทนน้ำปลาเพิ่ม​รสชาติด้วยค่ะ)

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ   1เม็ด

ใบมะกรูดหั่นฝอย   3ใบ


วิธีทำ

กะทิตั้งไฟเคี่ยวพอแตกมันใส่พริกแกงลงผัดพอมีกลิ่นหอมใส่กุ้งลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว

 ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน

  ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย และพริกชี้ฟ้าแดง ‪.....

  ‎เสร็จพร้อมทานแล้วค่ะ‬