วัตถุดิบ
*****
1.กระดูกหมูอ่อน 1/2 กิโลกรัม
2.หน่อไม้หวาน 1/2 กิโลกรัม
ปอกเปลือก หั่นชิ้น ต้มทิ้งนำ้ 1 นำ้
3.-นำ้ปลาแท้ 2 ช้อนโต๊ะ (ใช้หมักหมู)
-นำ้ปลาแท้ 5 ช้อนโต๊ะ (ปรุงนำ้ซุป)
4.รากผักชี 2 ราก
5.กระเทียมไทย 1 หัว
6.พริกไทย 1 ช้อนชา
7.นำ้เปล่า 2 ลิตร
8.นำ้มันหมู 1 ทัพพี
---------------------------
วิธิทำ
*****
นำพริกไทยใส่ครกตำให้ละเอียด ตามด้วยรากผักชี กระเทียม ตำให้ละเอียด แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก ตักใส่ชามผสม ใส่นำ้ปลา ใส่กระดูกหมูอ่อน คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน
ใส่นำ้มันหมูในหม้อตั้งไฟกลางใส่พริกไทยกระเทียมรากผักชี ที่เหลือ ไปผัดให้หอมใส่กระดูกอ่อน ไปผัดให้รัดตัว ใส่นำ้เคี่ยวให้เปื่อยใส่หน่อไม้ ปรุงรสด้วย นำ้ปลา ชิมรส กระดูกอ่อน นุ่ม ปิดไฟ
-------------------------
ขอบคุณเจ้าของสูตรและภาพ
*****
1.กระดูกหมูอ่อน 1/2 กิโลกรัม
2.หน่อไม้หวาน 1/2 กิโลกรัม
ปอกเปลือก หั่นชิ้น ต้มทิ้งนำ้ 1 นำ้
3.-นำ้ปลาแท้ 2 ช้อนโต๊ะ (ใช้หมักหมู)
-นำ้ปลาแท้ 5 ช้อนโต๊ะ (ปรุงนำ้ซุป)
4.รากผักชี 2 ราก
5.กระเทียมไทย 1 หัว
6.พริกไทย 1 ช้อนชา
7.นำ้เปล่า 2 ลิตร
8.นำ้มันหมู 1 ทัพพี
---------------------------
วิธิทำ
*****
นำพริกไทยใส่ครกตำให้ละเอียด ตามด้วยรากผักชี กระเทียม ตำให้ละเอียด แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก ตักใส่ชามผสม ใส่นำ้ปลา ใส่กระดูกหมูอ่อน คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน
ใส่นำ้มันหมูในหม้อตั้งไฟกลางใส่พริกไทยกระเทียมรากผักชี ที่เหลือ ไปผัดให้หอมใส่กระดูกอ่อน ไปผัดให้รัดตัว ใส่นำ้เคี่ยวให้เปื่อยใส่หน่อไม้ ปรุงรสด้วย นำ้ปลา ชิมรส กระดูกอ่อน นุ่ม ปิดไฟ
-------------------------
ขอบคุณเจ้าของสูตรและภาพ