ปูไข่หลนกะทิรสเด็ดสูตรอร่อยจากครัวลอยฟ้า ขอบคุณสูตรคุณชลบงกช..
เครื่องปรุง
1.ปูไข่เนื้อแน่น 1 ตัว
2.กระชายหั่นซอย 2 ราก
3.ตะไคร้หั่นซอย 1 ต้น
4.ใบมะกรูดหั่นซอย 5 ใบ
5.หอมแดงหั่นซอย 4 หัว
6.พริกชี้ฟ้าหั่นตามยาว 3 ดอก
7.น้ำตาลมะพร้ว 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำกะทิสด 4 ทัพพี
วิธีทำ
1.ล้างปูไข่ให้สะอาด ลอกกระดองออกจากตัวปูแล้วหั่นเป็นชิ้นพักไว้
2.เทกะทิใส่กระทะรอให้น้ำกะทิร้อนจนเดือดจึงใส่กระชาย ตะไคร้ หอมแดง ลงผัด
3.นำปูไข่ใส่ลงรวนกับน้ำกะทิจนเนื้อและไข่ปูเริ่มสุก
4.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำปลา ชิมรสให้อร่อยถูกใจ
5.ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ลงรวนจนสุกทั่วจึงตักใส่ชาม
ปูไข่หลน กินกับผักสดแตงกวา มะเขือเปาะ ผักกะหล่ำ ขมิ้นขาว ถั่วฝักยาว ไข่จากกระดองปูสดๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ
------------------------------------------
ขอบคุณสูตรคุณชลบงกช เว็บ (ครัวลอยฟ้า : ปูไข่หลน)
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
เครื่องปรุง
1.ปูไข่เนื้อแน่น 1 ตัว
2.กระชายหั่นซอย 2 ราก
3.ตะไคร้หั่นซอย 1 ต้น
4.ใบมะกรูดหั่นซอย 5 ใบ
5.หอมแดงหั่นซอย 4 หัว
6.พริกชี้ฟ้าหั่นตามยาว 3 ดอก
7.น้ำตาลมะพร้ว 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำกะทิสด 4 ทัพพี
วิธีทำ
1.ล้างปูไข่ให้สะอาด ลอกกระดองออกจากตัวปูแล้วหั่นเป็นชิ้นพักไว้
2.เทกะทิใส่กระทะรอให้น้ำกะทิร้อนจนเดือดจึงใส่กระชาย ตะไคร้ หอมแดง ลงผัด
3.นำปูไข่ใส่ลงรวนกับน้ำกะทิจนเนื้อและไข่ปูเริ่มสุก
4.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำปลา ชิมรสให้อร่อยถูกใจ
5.ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ลงรวนจนสุกทั่วจึงตักใส่ชาม
ปูไข่หลน กินกับผักสดแตงกวา มะเขือเปาะ ผักกะหล่ำ ขมิ้นขาว ถั่วฝักยาว ไข่จากกระดองปูสดๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ
------------------------------------------
ขอบคุณสูตรคุณชลบงกช เว็บ (ครัวลอยฟ้า : ปูไข่หลน)
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต