แจกสูตร แกงเผ็ดฟักทองหมูทานกับข้าวร้อนๆอร่อยค่ะ ทำกินทำขายได้

* เนื้อหมู 300 กรัม, หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

* ฟักทอง 400 กรัม

* มะพร้าวขูด 400 กรัม

* ใบโหระพา 1 ถ้วย

* ใบมะกรูด 8-10 ใบ
* น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

* น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

* พริกชี้ฟ้าแดง 2-4 เม็ด, หั่นแฉลบ

* น้ำพริกแกงเผ็ด 50 กรัม


วิธีทำทีละขั้นตอน

1. ล้างฟักทองให้สะอาด ปอกเปลือก และหั่นเป็นชิ้นๆ ยาวประมาณ 1 นิ้วหรือขนาดใกล้เคียง

2. นำมะพร้าวขูดไปคั้นกับน้ำอุ่นให้ได้หัวกะทิ 1/2 ถ้วย และหางกะทิ 2 ถ้วย

3. ตั้งหัวกะทิในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่พริกแกงลงไป ผัดจนกะทิแตกมัน จึงใส่เนื้อหมูลงไปผัด

เครดิตทีมาสูตร http://www.ezythaicooking.com/…
ขอบคุณภาพ..อินเทอร์เน็ต