หอยเชลล์ผัดฉ่าน้ำพริกเผาสูตรง่ายๆอร่อยร้อนแรงทานกับข้าวสวยร้อนๆค่ะ

ส่วนผสม
หอยเชลล์
กระเทียม
พริกขี้หนู
พริกชี้ฟ้า
กระชาย
พริกไทยอ่อน
ใบมะกรูด
น้ำมันหอย
ใบกระเพรา/หรือจะใช้เป็นโหระพาก็ได้ค่ะตามชอบ
น้ำปลา
น้ำพริกเผา
น้ำมันพืช

วิธีทำ

หอยเชลล์สดมาล้างทําความสะอาด
นําพริกกับกระเทียม มาตําให้พอหยาบ
จากนั้นนําพริกชี้ฟ้ามาสไลด์ให้เป็นแนวยาว
เริ่มอุ่นกระทะด้วยไฟแรง จากนั้นเทน้ำมันลงไป
จากนั้นใส่พริกและกระเทียมที่เตรียมไว้น้ำพริกเผา มาผัดกับหอยเชลล์ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมและน้ำปลา
สุดท้ายก็ใส่ กระชาย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด และ พริกชี้ฟ้า และ ใบกระเพรา ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน รับทานขณะร้อนๆๆจะอร่อยมากๆๆ

ที่มาสุตร http://lekkathaifood.blogspot.com/2015/02/blog-post_27.html

เครดิตภาพปรกอบเว็บพันทิป http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2008/04/D6525244/D6525244.html
เครดิตภาพปรกอบเว็บพันทิป