แจดสูตร ยำขนมจีน เครื่องแน่นจนน้ำลายสอ

ส่วนผสมยำขนมจีน

- ขนมจีน 1 จาน
- ปลาดุกฟู พอประมาณ หรือเป็นปลาอย่างอื่นตามความชอบ เช่น ปลาทู จะหาซื้อได้ง่ายกว่า
- ถั่วฝักยาวซอย
- ต้นหอมซอยหยาบ
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำยำขนมจีน

1. นำน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น น้ำปลาร้าต้มสุก ใส่ลงไปในชามผสม คนจนน้ำตาลละลาย

2. จากนั้นก็ใส่ถั่วฝักยาวและเส้นขนมจีนลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน

3. ใส่เนื้อปลาลงไปที่หลังและคลุกเคล้าให้เข้ากัน และชิมเพิ่มรสชาติตามใจชอบ

เป็นยังไงบ้างคะ เมนู ยำขนมจีน ไม่ยากเลยใช่ไหม แถมวัตถุดิบยังหาซื้อง่ายกว่าซื้อที่ร้าน ของบางอย่างในครัวแม่บ้านคงมีกันอยู่แล้ว ลองเอาสูตรนี้ไปทำตามกันดูนะคะ

Cr. สูตรอาหาร http://food.mthai.com/food-recipe/101203.html
Cr. ภาพอาหาร http://www.oknation.net/blog/nonglakspace/2014/12/18/entry-1