สูตร ขนมดอกบัวสูตรใบเตยหอมหวานอร่อย สำหรับทำกินทำขาย

วัตถุดิบ
แป้งข้าวเจ้าสด 2 ถ้วย
แป้งข้าวเหนียวสด ¼ ถ้วย
น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
น้ำมัน 2 ถ้วย
น้ำใบเตย ¼ ช้อนชา
น้ำสะอาด ½ ถ้วย
เกลือเล็กน้อย


วิธีทำ

1.เทแป้งทั้งสองชนิดกันรวมกัน ละลายน้ำตาล เกลือ และน้ำใบเตยในน้ำสะอาด เทลงในแป้ง คนให้ส่วนผสม ทั้งหมดเข้ากันจนเป็นครีมข้นเข้ากันดี ตั้งพักไว้จนแป้งขึ้น สังเกตจากฟองปุดทั่วผิวแป้ง

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ควรใช้กระทะก้นลึกใบเล็กๆ รอจนน้ำมันร้อน ตักแป้งหยอดลงในกระทะทอดทีละชิ้น คอย ตักน้ำมันรดบนขนมให้ทั่วระหว่างทอด พอขอบขนมเริ่มสุกเหลืองกรอบจึงพลิกกลับอีกข้าง ทอดให้สุกทั่วดี ตักขึ้นให้ สะเด็ดน้ำมัน

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต